Advertisement

header ads

Báo Zing: Thủ tướng Ấn Độ dùng Toyota Land Cruiser bọc giáp

Mức độ bọc giáp là bí mật quốc gia bởi Toyota không sản xuất Land Cruiser cho yếu nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/thu-tuong-an-do-dung-toyota-land-cruiser-boc-giap-post1011202.html

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sử dụng nhiều thương hiệu xe trong nhiệm kỳ trước và nay. Chính thức là chiếc BMW 7-Series High Security nhưng ít thấy xuất hiện trong đoàn xe hộ tống của ông.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới của thủ tướng Ấn Độ được bọc giáp.

Thay vào đó là SUV gầm cao như Land Rover Range Rover và Toyota Land Cruiser. Ông Narendra Modi vừa được bắt gặp di chuyển trên chiếc Toyota Land Cruiser thế hệ mới trong bản tin trên truyền hình Ấn Độ.

Ông Narendra Modi đã được hộ tống trên chiếc Toyota Land Cruiser tại sân bay sau chuyến công du tới Thái Lan gần đây. Đây là chiếc Toyota Land Cruiser mới, khác với mẫu xe tương tự mà ông đã sử dụng nhiều tháng qua.

Chi phí và mức độ bọc giáp Toyota Land Cruiser là bí mật quốc gia.

Dĩ nhiên, đây không phải Toyota Land Cruiser thông thường mà được bọc giáp hạng nặng. Vấn đề ở chỗ Toyota không cung cấp một phương tiện như thế. Quá trình bọc giáp phải do bên thứ ba thực hiện và được giữ bí mật.

Các mẫu xe Mercedes-Benz, Land Rover và BMW của ông Narendra Modi trước đây cũng thế. Chi phí cũng như mức độ bọc giáp là bí mật quốc gia không được tiết lộ.

Phương tiện di chuyển chính thức của thủ tướng Ấn Độ thay đổi theo thời gian. Thời kỳ đầu, thủ tướng sử dụng chiếc Hindustan Motors Ambassador, sau đó là BMW 7-Series, và BMW 7-Series High Security.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi từng di chuyển trên Toyota Land Cruiser đời cũ.

Khi lên chức thủ tướng Ấn Độ, ông Narendra Modi từng sử dụng chiếc Mahindra Scorpio bọc giáp tại lễ nhậm chức. Đây cũng chính là chiếc SUV được ông sử dụng cho chiến dịch tranh cử. Sau đó, ông chuyển sang BMW 7-Series, Land Rover Range Rover Sentinel, Toyota Land Cruiser đời cũ, và gần đây là chiếc Toyota Land Cruiser đời mới.

Toyota Land Cruiser mới sử dụng động cơ diesel V8 4.5L cho công suất 265 mã lực, mô-men xoắn 650 Nm. Sau khi bọc giáp, trọng lượng xe sẽ tăng lên đáng kể nên rất cần động cơ mạnh mẽ.

Gia Nguyễn
Ảnh: cartoq

Tìm kiếm:✨

  • Toyota Land Cruiser, Mahindra Scorpio, Narendra Modi, Land Cruiser, Yếu nhân, Land Rover Range Rover, BMW 7-series, Land rover, Toyota, Ít thấy, Hộ tống, Bmw, Lên chức, SUV, Động cơ diesel, Ấn Độ, Bên thứ ba, Mercedes-benz, Đời mới, Giữ bí mật

Post a Comment

0 Comments