Advertisement

header ads

Báo Zing: Mercedes Benz G-Class sắp bỏ động cơ xăng, chuyển sang xe điện

Dòng xe địa hình có tuổi đời gần 4 thập kỷ của Mercedes Benz chuẩn bị bước sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của điện khí hóa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/mercedes-benz-g-class-sap-bo-dong-co-xang-chuyen-sang-xe-dien-post1011471.html

Ola Kallenius, CEO của Daimler, đã xác nhận trên mạng xã hội rằng thế hệ tương lai của dòng xe địa hình Mercedes Benz G-Class sẽ được trang bị động điện. Điều này cho thấy hãng xe ngôi sao ba cánh của Đức đang bắt đầu nhảy vào lĩnh vực điện khí hóa tương tự các hãng khác.

Kallenius cho biết công ty đã đầu tư 11 tỷ USD cho việc phát triển công nghệ xe điện của Mercedes Benz. Ngoài ra, vị CEO 50 tuổi này cũng nhấn mạnh rằng Mercedes Benz sẽ giới thiệu đến khách hơn 10 mẫu xe điện khác nhau vào năm 2022.

Trong quá khứ, mẫu xe G-Class từng có phiên bản sử dụng năng lượng điện hoàn toàn với phần động cơ điện đến từ công ty Kreisel Electric. Phiên bản này sử dụng bộ pin 80 kWh tạo ra công suất 483 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong 5,6 giây, tốc độ tối đa 183 km/h.

Do có khối lượng nặng nề nên phạm vi di chuyển tối đa của chiếc G-Class sử dụng động cơ điện bị hạn chế ở mức 300 km.

Mercedes Benz G-Class là dòng xe nổi tiếng với khả năng "uống xăng như uống nước", trung bình khoảng 17 lít/100 km. G-Class từng có nguy cơ bị khai tử, tuy nhiên các nhà lãnh đạo đã thay đổi quyết định này vì nhiều lý do khác nhau.

Thiên Nguyễn
Nguồn: Carscoops.

Tìm kiếm:✨

  • Ola Kallenius, Điện khí hóa, Động điện, Daimlerchrysler, Động cơ xăng, Mercedes-benz, Xe điện, Động cơ điện, Năng lượng điện, Kỷ nguyên, Địa hình, Dòng xe, Khai tử, Hãng xe, Tốc độ tối đa, Uống nước, Thập kỷ, Mẫu xe, CEO, Xăng

Post a Comment

0 Comments