Advertisement

header ads

Báo Zing: Aston Martin ra mắt siêu môtô giá 120.000 USD, thân xe bằng carbon

Tại triển lãm Milan Motorcycle Show, Aston Martin đã giới thiệu siêu môtô AMB 001 chỉ dành cho đường đua, thân xe bằng carbon, mạnh 180 mã lực và có giá 120.000 USD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/aston-martin-ra-mat-sieu-moto-gia-120000-usd-than-xe-bang-carbon-post1011017.html

Hãng siêu xe danh tiếng đến từ Anh Quốc Aston Martin đã kết hợp cùng nhà sản xuất môtô Brough Superior để mang đến một siêu phẩm mới, chiếc AMB 001. Đây là mẫu xe môtô chỉ sử dụng trên đường đua và sản xuất với số lượng giới hạn.

AMB 001 được ra mắt tại sự kiện Milan Motorcycle Show. Đây là một chiếc xe phối hợp hài hòa giữa những đường nét thiết kế tinh tế của Aston Martin và những công nghệ hàng đầu của Brough Superior. Chỉ có 100 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Ngoại thất của chiếc xe mang 2 tông màu thường gặp trên những siêu xe Aston Martin là Stirling Green và Lime Essence. Thân xe của AMB 001 sử dụng chất liệu sợi carbon với trọng lượng khô chỉ ở mức 180 kg.

Sức mạnh của chiếc xe đến từ khối động cơ V-twin có dung tích 999 cc, sử dụng công nghệ turbo, công suất lên đến 180 mã lực.

Khối động cơ này sử dụng công nghệ van biến thiên hình học và bộ intercooler riêng, giúp giảm lực cản không khí cũng như hạn chế tình trạng quá nhiệt của động cơ.

Các đường nét thiết kế đặc trưng của xe được tô điểm thêm bởi các chi tiết vây cá khí động học bằng sợi carbon. Thiết kế bình xăng khá đặc biệt với phần ốp kéo dài từ phần đầu xe đến cuối xe, lấy cảm hứng từ mẫu Aston Martin Valkyrie.

Yên xe được làm từ da Oxford Tan được khâu thủ công. Các công nghệ làm nên chiếc yên này là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Các chi tiết khác sử dụng các chất liệu cao cấp như sợi carbon, titan, phôi nhôm… Mâm xe được sơn đen mờ, đĩa và cụm phanh được thiết kế dành riêng cho AMB 001.

AMB 001 sẽ được lắp rắp thủ công tại nhà máy Brough Superior tại Toulouse, Pháp. Giá khởi điểm của mẫu xe này khoảng 120.000 USD và sẽ được bàn giao vào cuối năm 2020.

N.A Tuấn
Ảnh: Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • AMB 001, Brough Superior, Aston Martin, Nhà máy Brough Superior, Stirling Green, Lime Essence, Siêu môtô, Aston Martin Valkyrie, Rắp, Các-bon, Vây cá, Thân xe, Đường đua, Quá nhiệt, Anh quốc, Oxford, Toulouse, Hình học, Biến thiên, Đường nét

Post a Comment

0 Comments