Advertisement

header ads

Báo VOV: Shelby American ra mắt bản độ GT500 Dragon Snake tại SEMA 2019

Tại Triển lãm xe độ SEMA 2019, Shelby American đã mang đến bản độ GT500 Dragon Snake vưới sức mạnh hơn 800 mã lực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/oto-xe-may/shelby-american-ra-mat-ban-do-gt500-dragon-snake-tai-sema-2019-976442.vov

Tại Triển lãm xe độ - SEMA 2019 diễn ra tại Las Vegas (Mỹ), các hãng đã mang tới những sản phẩm đặc biệt, ấn tượng nhất. Shelby American cũng không chịu kém cạnh bằng việc mang tới triển lãm một siêu phẩm Mỹ - GT500 Dragon Snake. Dragon Snake là một cái tên đã được Shelby American sử dụng cho bản xe đua drag của chiếc Shelby Cobra nổi tiếng trong thập niên 60.

Trở lại thời hiện đại, bằng việc tinh chỉnh thêm cho chiếc Shelby GT500 thêm mạnh mẽ hầm hố, Shelby đã tạo ra một con quái vật trên đường thẳng với công suất lên tới hơn 800 mã lực. Vẫn là máy siêu nạp 5.2 lít V8 nhưng công suất vọt lên từ 760 lên hơn 800 sức ngựa là kết quả của việc nâng cấp bộ siêu nạp, Shelby cũng tinh chỉnh giảm xóc và hệ thống kiểm soát khung xe nhằm tối ưu hóa khả năng vận hành trên những đoạn đường thẳng.

Hộp số tự động 7 cấp ly hợp đôi được tối ưu hóa để phù hợp với công suất mới của động cơ. GT500 bản chuẩn có khả năng tăng tốc từ 0-100kmh trong khoảng 3,3 giây và hoàn thành quãng đường thẳng 400m chỉ trong 10,7 giây nên chúng ta sẽ chắc chắn rằng Dragon Snake sẽ là một quả tên lửa thực thụ với sức mạnh lớn hơn.

Bên cạnh động cơ, những thay đổi khác bao gồm vành xe mới bằng nhôm, nắp capo carbon đi kèm với cánh đuôi kiểu đua drag, bộ chuyển đổi khí thải tốt hơn cộng thêm kính xe mỏng hơn nhằm giảm trọng lượng.

Đi cùng những cải tiến ấn tượng về khả năng vận hành, Shelby cũng không quên “makeup” cho Dragon Snake với hai sọc đua xanh dương bên trên và hông xe, thêm cả decal Dragon Snake với đầu một chú rắn đầy đe dọa nhưng ấn tượng gắn trên chắn bùn sau.

Phía bên trong, ngoài việc thêm thắt một số chi tiết nhỏ thì bất ngờ hơn là Shelby vẫn giữ nguyên hàng ghế sau của xe. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể đi cùng với thêm 2 người bạn nữa để cùng nhau tận hưởng niềm vui sau tay lái trên Dragon Snake.

Shelby chưa công bố mức giá cho mẫu xe này, dù rằng Dragon Snake chỉ mới là bản concept ý tưởng. Nhưng nếu tính toán thử, bản Shelby Mustang GT500 tiêu chuẩn có giá từ 70.300 USD thì với những cải tiến như trên thì giá xe có thể vượt quá 6 chữ số là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong trường hợp Shelby chính thức sản xuất Dragon Snake./.

CTV Khánh Nguyễn/VOV.VN
Theo Motor1

Tìm kiếm:✨

  • SEMA 2019, Shelby American, GT500, SNAKE, Shelby GT500, Shelby Cobra, Triển lãm, Xe độ, Mẫu xe, Cánh đuôi, Tinh chỉnh, Vành xe, Mã lực, Thêm thắt, Đề can, Chắn bùn, Capô, Đường thẳng, Khung xe, Ly hợp

Post a Comment

0 Comments