Advertisement

header ads

Báo VOV: Lamborghini chính thức ra mắt xe đua Urus ST-X

Sau một năm ra mắt dưới dạng concept, Urus ST-X cũng sẽ bắt đầu được bán ra và chỉ dành cho đường đua vào năm sau

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/oto-xe-may/lamborghini-chinh-thuc-ra-mat-xe-dua-urus-stx-973543.vov

Sau một năm ra mắt dưới dạng concept, phiên bản đua của Urus, chiếc Urus SX-T sẽ chính thức đi vào sản xuất và tham gia các cuộc đua vào năm sau. Chiếc siêu SUV này sẽ bắt đầu tham gia cuộc đua đầu tiên tại Misano Adriatico, Italia thuộc khuôn khổ giải đua Super Trofeo World Final 2020.

Với những hình ảnh mới được công bố, chiếc Urus ST-X vẫn không có gì thay đổi so với chiếc xe con concept ra mắt một năm trước, ngoại trừ bộ mâm.

Ở những hình ảnh mới, xe sử dụng bộ mâm năm chấu tiêu chuẩn của Urus thương mại. Theo Lamborhgini, chiếc Urus ST-X được bán ra vào năm sau sẽ vẫn sử dụng mâm đa chấu khóa tâm như những hình ảnh trước đây.

Trên phiên bản đua này, xe được thêm vào những trang bị bảo vệ đạt chuẩn FIA như khung chống lật bằng thép, hệ thống dập lửa và thùng xăng chuẩn FT3. Bên cạnh đó, Lamborghini cùng bộ phận đảm trách mảng xe đua cũng đã cố gắng để giảm cân hết mức có thể cho mẫu xe này. Kết quả, Urus ST-X có trọng lượng chỉ ở mức 1.649 kg, nhẹ hơn Urus tiêu chuẩn đến gần 600 kg, tương đương 25% trọng lượng.

Bên dưới nắp ca-pô, xe vẫn mang trái tim là động cô V8 tăng áp kép, dung tích 4.0 lít như trên phiên bản thương mại. Những thay đổi về hiệu suất của động cơ này cũng như hệ dẫn động cùng khả năng vận hành của xe vẫn chưa được Lamborghini công bố. Ở phiên bản thương mại, Urus có sức mạnh 650 mã lực, khả năng tăng tốc lên 100 km/h trong chỉ 3,6 giây và tốc độ tối đa đạt mức 305 km/h.

Bên cạnh phiên bản đua này, Lamborghini hiện đang phát triển một phiên bản thương mại hiệu suất cao dành cho Urus, giống với SV của Aventador và Performante của Huracan.

Vào đầu năm nay, Giám đốc bộ phận nghiên cứu & phát triển của Lamborghini, ông Maurizio Reggiani cho biết, phiên bản này của Urus sẽ mang những công nghệ và phương thức “giảm cân” của ST-X. Động cơ cũng sẽ được nâng cấp, mặc cho công suất hiện tại của chiếc SSUV này cũng đang ở mức “đỉnh cao”./.

CTV Khánh Nguyễn/VOV.VN
Theo Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • Urus ST-X, ST-X, Misano Adriatico, FT3, Lamborghini, Maurizio Reggiani, Xe đua, SSUV, Liên đoàn ôtô thế giới, Đường đua, Thùng xăng, Concept, Chấu, Đua, Bằng thép, Nắp ca-pô, Xe con, Đảm trách, Hiệu suất, Giải đua

Post a Comment

0 Comments