Advertisement

header ads

Báo VOV: Hơn 14.000 siêu xe Lamborghini Huracan được bán ra

Chỉ mất 5 năm, Lamborghini Huracan đã phá kỷ lục 14.022 chiếc xe được sản xuất của 'đàn anh' Gallardo thiết lập trước đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/oto-xe-may/hon-14000-sieu-xe-lamborghini-huracan-duoc-ban-ra-971651.vov

Ra mắt năm 2014, Lamborghini Huracan là mẫu baby-Lambo được tung ra nhằm thay thế đàn anh Gallardo, khi đó là mẫu xe nắm giữ kỷ lục sản xuất của hãng với tổng cộng 14.022 chiếc được xuất xưởng trong vòng 10 năm.

Đến nay, sau 5 năm có mặt trên thị trường, Lamborghini Huracan đã chính thức xô đổ kỷ lục đó và trở thành chiếc siêu xe bán chạy nhất của thương hiệu này.

Chỉ cần 5 năm, tức bằng phân nửa thời gian sản xuất so với đàn anh Gallardo, mẫu baby-Lambo thế hệ thứ hai đã tạo nên một kỷ lục mới. Trước đó, mẫu xe này cũng đã trở thành chiếc xe có thời gian đạt 10.000 chiếc xuất xưởng nhanh nhất.

Tuy vậy, có lẽ kỷ lục về thời gian này không tồn lại lâu khi Lamborghini còn có một mẫu xe khác đang đóng góp đến hơn 50% doanh số của hãng là Urus. Rất có thể, chiếc Huracan cuối cùng lăn bánh khỏi nhà máy trong tương lai sẽ có một bảng số lớn hơn 20.000.

Về chiếc Huracan thứ 14.022, đây là một chiếc Lamborghini Huracen EVO mang màu sơn xám mờ (Grigio Titans) với nội thất được bọc da màu đỏ. Chiếc xe này sẽ được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc theo đơn đặt hàng của một khách hàng tại đây. Lamborghini Huracan EVO là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Huracan LP640-4.

Xe sử dụng động cơ V10 hút khí tự nhiên với công suất 640 mã lực, nang với phiên bản hiệu suất cao Huracan Performante. Trên bản nâng cấp này, Lamborghini đã mang đến nhiều thay đổi về mặt khí động học và công nghệ như cánh gió tích hợp, hệ thống đánh lái bốn bánh và màn hình cảm ứng 7 inch bên trong nội thất.

Lamborghini cũng đã ra mắt phiên bản mui trần của mẫu xe này. Bên cạnh đó, hãng cũng đã bị bắt gặp thử nghiệm một phiên bản bí ẩn của Huracan EVO. Có thể đây sẽ là biến thể hiệu suất cao Huracan EVO Performante đang được đồn đoán.

Từ đầu năm 2019 đến tháng 6/2019, Lamborghini cũng sở hữu sự tăng tưởng doanh số ở mức khá cao khi 1.211 chiếc Huracan đã được giao đến tay khách hàng. Cùng khoảng thời gian đó, có 649 chiếc Aventador và 2.693 chiếc SUV Urus được xuất khẩu đi khắp thế giới, nâng tỏng doanh số nửa đầu năm 4.553 chiếc, tăng 93% so với cùng kì năm ngoái./.

CTV Ngọc Bách/VOV.VN
Theo Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • V10, Lamborghini Huracan, Siêu xe, Mã lực, Grigio Titans, Lamborghini, Lamborghini Huracan Evo, SUV Urus, Huracan Evo, Lăn bánh, Động cơ, Công suất, Huracan Performante, Hút, Khí động học, Cánh gió, Xuất xưởng, Số lớn, Thế hệ thứ hai, Bốn bánh

Post a Comment

0 Comments