Advertisement

header ads

Báo VietQ: Điều gì khiến chiếc Lamborghini Miura gần 50 năm tuổi giá 1,6 triệu USD?

Mới đây, 1 chiếc Lamborghini Miura P400 S có tuổi đời gần 50 năm đã được bán đấu giá thành công với số tiền 1,24 triệu Euro (khoảng 1,594 triệu USD, tương đương hơn 37 tỷ đồng).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/dieu-gi-khien-chiec-lamborghini-miura-gan-50-nam-tuoi-nay-gia-gan-16-trieu-usd-d165631.html

Cụ thể, theo báo Tiền Phong, chiếc Lamborghini Miura P400 S được phát hiện trong một nhà kho ở Đức đã tìm thấy chủ nhân mới cách đây không lâu với giá 1,24 triệu euro (khoảng 1,594 triệu USD).

Hình ảnh chiếc xe trong nhà kho được tìm thấy. Nguồn: Carscoops

Chiếc Miura có số khung 4245, ban đầu được mua bởi một giám đốc quảng cáo đến từ Nurnberg, Đức vào năm 1971. Sau đó, siêu xe được bán cho tay đua chuyên nghiệp Hans-Peter Weber, người đã cất giữ chiếc xe cho đến khi qua đời vào năm 2015. Cuối cùng, Lamborghini Miura P400 S được đưa đến một nhà kho ở Black Forest tại Đức cho đến khi được tìm thấy.

Theo Tạp Chí Công Thương, chiếc Lamborghini Miura P400 S này đã đi được 18.000 dặm (khoảng 29.000 km). Siêu xe được trang bị động cơ V12 3.9L, sản sinh công suất 365 mã lực.

Nội thất của xe vẫn giữ được màu nguyên bản như khi vừa xuất xưởng. Nguồn: Carscoops

Được biết, chỉ có 338 chiếc dòng S này được sản xuất từ năm 1968 đến 1971, và đây cũng chính là lý do khiến chiếc Lamborghini Miura P400 S thuộc dòng xe hiếm.

Trên thực tế, điều giúp chiếc Lamborghini Miura P400 S trở nên giá trị là việc nó vẫn còn nguyên bản và thậm chí vẫn còn giữ được sơn ngoại thất màu Giallo Flay (vàng) và nội thất màu Skay Blue (xanh lam) như khi vừa xuất xưởng, báo Tiền Phong thông tin.

Mô tả về chiếc Lamborghini Miura P400 S trước khi bán ở London, Phó chủ tịch điều hành và người đứng đầu của RM Sotheby châu Âu - Maarten ten Holder cho biết nó rất đáng mong đợi. "Bất cứ xe Miura S nào cũng đều quý hiếm và đáng mơ ước, nhưng chiếc xe chúng tôi đang bán ở London là cơ hội khó lặp lại. Tôi nghĩ sẽ thật công bằng khi nói với nhiều nhà sưu tập, một chiếc Miura nguyên bản như vậy, là phần thưởng tối thượng".

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Đỗ Thu Thoan

Tìm kiếm:✨

  • Lamborghini Miura, Lamborghini Miura P400 S, Siêu xe, RM Sotheby Châu Âu, Miura S, Giallo Flay, Hans-Peter Weber, Black Forest, CARSCOOPS, Tạp chí Công thương, V12, Tay đua, Sưu tập, Đỗ Thu Thoan, Sơn ngoại thất, Nhà kho, Nguyên bản, Xuất xưởng, Xanh lam, Blue

Post a Comment

0 Comments