Advertisement

header ads

Báo Vietnamdaily: Con cua tuyết được bán với giá 1 tỷ đồng

Con cua tuyết được bán với với mức kỷ lục 46.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng) nặng 1,2kg có biệt danh là 'ngôi sao năm cánh rực rỡ'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tieu-dung-ban-doc/con-cua-tuyet-duoc-ban-voi-gia-1-ty-dong-76203.html

Con cua tuyết có giá đắt nhất thế giới

Ông Tetsuji Hamashita - Chủ tịch của một nhà bán buôn thủy sản Nhật Bản - là người đã xuống tiền mua con cua đắt nhất thế giới.

Theo Hiệp hội Nghề cá này, con cua Itukiboshi nặng 1,2 kg, có vỏ 5,7 inch, vừa đánh bắt được vào hôm thứ ba và được bán tại buổi đấu giá đầu tiên trong mùa đánh bắt tại cảng Tottori.

Con cua đã nhận được giá thầu tới 46.000 USD từ người bán cua Tetsuji Hamashita, cũng chính ông đã lập kỷ lục thế giới vào năm ngoái khi trả 18.300 USD (tương đương hơn 300 triệu đồng) cho một con cua cũng được bán đấu giá ở Tottori.

“Chúng tôi đã tham gia phiên đấu giá đầu tiên trong năm nay với hy vọng rằng chúng tôi sẽ trả giá cao nhất thế giới một lần nữa” - người đại diện công ty của ông Tetsuji Hamashita nói với Kyodo News và tin rằng đó là một con cua tốt, chứa nhiều thịt, sẽ được chế biến ở một nhà hàng nổi tiếng ở khu phố Tokyo Ginza.

Trên thực tế, cua tuyết có giá rất đắt vì liên quan đến thời điểm bán và theo mùa. Tại Nhật Bản, việc mua con cua đầu tiên và tốt nhất, được đánh bắt vào ngày đầu tiên của mùa đánh bắt cua từ lâu đã trở thành một biểu tượng, đó là vào ngày 6/11 hàng năm. Mùa cua tuyết chỉ diễn ra trong 4 tháng tại Nhật Bản, từ tháng 11 năm nay đến đầu tháng 3 năm sau.

Theo DT

Tìm kiếm:✨

  • Phiên đấu giá, Cua, Đánh bắt, Đấu giá, Tuyết, Trả giá, Một lần nữa, Nhà hàng, Tetsuji Hamashita, Kyodo News, Lập kỉ lục thế giới, Thầu, Bán buôn, Bán đấu giá, Biệt danh, Đắt, Kỷ lục, Rực rỡ, Khu phố, Cao nhất

Post a Comment

0 Comments