Advertisement

header ads

Báo Tạp chí Công thương: Vinamotor K6 - Dòng xe tải thế hệ mới, nhỏ mà mạnh mẽ

Vinamotor K6 - dòng xe tải thế hệ mới, thuộc phân khúc hạng trung có form dáng hiện đại, động cơ nhập khẩu từ Nissan với tiêu chuẩn khí thải lên tới Euro5 vừa được ra mắt và kỳ vọng sẽ chiếm lĩnh 30-40% thị phần xe tải cùng phân khúc (5-6 tấn) trong năm 2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tạp chí Công thương, nguồn bài: http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/vinamotor-k6-dong-xe-tai-the-he-moi-nho-ma-manh-me-66401.htm

Sáng 2/11/2019, tại Hà Nội, Tổng Công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam - CTCP (Vinamotor) đã cho ra mắt xe tải Vinamotor K6 - dòng xe tải thế hệ mới, thuộc phân khúc hạng trung, phù hợp và tiện ích với nhiều nhu cầu của khách hàng. Tham dự lễ ra mắt, có nhiều đại diện của các đại lý, nhà phân phối cùng nhiều đối tác của Vinamotor.

Vinamotor Đồng Vàng chắc hẳn không phải là cái tên quá xa lạ đối với khách hàng tại Việt Nam. Những sản phẩm của Vinamotor như xe Đồng Vàng, xe tải Đồng Vàng... luôn được khách hàng đón nhận, và đến nay, những sản phẩm đó vẫn đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm mua.

Tổng Công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam - CTCP (Vinamoto) cho ra mắt xe tải Vinamotor K6 - dòng xe tải thế hệ mới, thuộc phân khúc hạng trung

Trước đây, dòng xe tải của Vinamotor thường là những dòng xe lắp ráp 3 cục của Hyundai, có thể kể đến như Hyundai HD65, Hyundai HD72 hay những dòng xe nâng tải như Hyundai HD700... Theo thời gian, nguồn linh kiện bị hạn chế và tiêu chuẩn xe tải cũng được nâng cấp, nên chính vì thế, mà Vinamotor đã chủ động trong việc sản xuất xe tải.

Trước đó năm 2018, Vinamotor đã trình làng dòng xe tải Vinamotor Cabstar, thuộc phân khúc xe tải nhẹ, vào phố. Việc ra mắt dòng xe này đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc tự sản xuất sản phẩm của chính mình.

Tiếp đà thành công, ngày 2/11/2019, Vinamotor cho ra mắt thêm dòng xe tải thế hệ mới, thuộc phân khúc hạng trung, đó là Vinamotor K6.

Ông Bùi Văn Dũng, Tổng Giám đốc Vinamotor phát biểu khai mạc

Ông Bùi Văn Dũng, Tổng Giám đốc Vinamotor cho biết, Vinamotor K6 được sản xuất tại Nhà máy Ô tô Đồng Vàng Bắc Giang. Đây là nhà máy được Hyundai motor trang bị thiết bị, chuyển giao công nghệ, do đó, Vinamotor tự hào là một trong những nhà máy hàng đầu của Việt Nam liên quan đến xe thương mại.

“Nhỏ mà mạnh mẽ” là thông điệp mà Vinamotor K6 muốn truyền tải đến khách hàng. Vinamotor K6 được thiết kế với form dáng hiện đại, hoàn toàn mới, động cơ nhập khẩu từ Nissan với tiêu chuẩn khí thải lên tới Euro 5, giúp xe vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Trong buổi lễ ra mắt này, Vinamotor đã đưa ra nhiều phiên bản như xe thùng kín, thùng bạt, xe cẩu... để phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng, ông Bùi Văn Dũng nhấn mạnh.

Thông tin chi tiết về dòng xe tải Vinamotor K6 thế hệ mới, ông Nguyễn Tùng Linh - Phó Giám đốc Kinh doanh và Marketing của Vinamotor khẳng định, dòng xe K6 của Vinamotor có nhiều ưu việt so với các dòng xe cùng phân khúc trên thị trường hiện nay.

Cụ thể, ông Linh cho biết, dòng xe K6 được sản xuất bởi liên doanh của Nissan và Đông Phong (Trung Quốc), xe K6 được trang bị động cơ của Nissan với tiêu chuẩn khí thải lên tới Euro 5, giúp xe vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.

Vinamotor K6 với nhiều ưu việt so với các dòng xe cùng phân cấp, như được trang bị cảm biến lùi; cabin, đầu xe mang hơi hướng thể thao...

Cùng với đó, cabin của Vinamotor K6 cũng là thế mạnh để Vinamotor thu hút khách hàng. Dù là cabin của xe tải nhưng theo xu thế, khách hàng ngày càng yêu thích sự hoàn thiện về thiết kế, thẩm mĩ, do đó, cabin của xe được các kỹ sư liên doanh nghiên cứu, chế tạo để phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

“Đầu xe Vinamotor K6 mang hơi hướng thể thao giống như nhiều dòng xe con, điều này không thường thấy ở các dòng xe tải. Với dòng xe tải, khách hàng vẫn thường nghĩ là dòng xe thô, cục mịch chỉ sử dụng cho sản xuất nhưng quan niệm này đã và đang được Vinamotor thay đổi, mang đến sự tiện nghi hơn cho khách hàng sử dụng”, ông Linh nói và nhấn mạnh đến nội thất của dòng xe Vinamotor K6.

Theo đó, nội thất của xe có nhiều chi tiết được ốp crom. Chi tiết ốp crom này thường được thấy trên xe con, hiếm thấy trên dòng xe tải nhưng hiện nay, Vinamotor K6 đã có và đưa vào sử dụng, ông Linh thông tin.

Đáng chú ý, ở phía đuôi xe, Vinamotor K6 được trang bị rada lùi, đây cũng là điểm hiếm thấy trên các dòng xe tải, việc trang bị rada lùi cũng sẽ mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng.

Những khách hàng đầu tiên đặt mua xe Vinamotor K6

Ngoài ra, thiết kế của dòng xe K6 cũng gây chú ý với khách hàng tại lễ ra mắt. Dù là dòng xe 5 tấn, nhưng thiết kế của xe K6 có một chút hơi hướng của xe đầu kéo, giúp tài xế có tầm nhìn thoải mái, vô cùng thoáng, có thể lái xe nhiều giờ liền mà không thấy mỏi mệt.

Tại Lễ ra mắt xe Vinamotor K6, Vinamotor đã áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho những khách hàng đầu tiên đặt mua xe. Cụ thể, với 6 đơn đặt hàng đầu tiên, mỗi đơn hàng không quá 6 xe, Vinamotor sẽ ưu đãi lên đến 15 triệu đồng/xe.

Ngay sau khi thông báo ưu đãi được phát ra, anh Tào Văn Dũng, chủ gara ô tô Minh Dũng là khách hàng đầu tiên đặt mua xe. Đánh giá về dòng xe tải Vinamotor K6 này, anh Tào Văn Dũng cho biết, đây là dòng xe rất phù hợp với các dòng xe tải cùng phân khúc bởi những tính năng ưu việt và duy nhất có tại dòng xe này.

“Ô tô Minh Dũng sẽ phát triển dòng xe này sang các dòng xe tải thùng, xe gắn cẩu, xe cứu hộ giao thông... Kỳ vọng trong năm 2020, mỗi tháng, ô tô Minh Dũng xe bán được ít nhất 10 chiếc xe Vinamotor K6”, anh Tào Văn Dũng chia sẻ.

Khách hàng trực tiếp trải nghiệm dòng xe tải thế hệ mới của Vinamotor K6

Ngay tại lễ ra mắt, dòng xe tải thế hệ mới Vinamotor K6 thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng

Vinamotor K6 được trang bị cảm biến lùi, đây là dòng xe tải đầu tiên được lắp đặt thiết bị này

VINAMOTOR "đại gia" ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

Hạ Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Tổng công ty công nghiệp ôtô việt nam, FORM, RADA, Đồng Vàng, Bùi Văn Dũng, Minh Dũng, HYUNDAI HD700, Hạng trung, EURO 5, Nissan, Nguyễn Tùng Linh, Vinamotor Cabstar, Hơi hướng, Thế hệ mới, Dòng xe, Cứu hộ giao thông, Cabin, Xe tải, Khí thải, Xe con

Post a Comment

0 Comments