Advertisement

header ads

Báo PLO: Ký hiệu viết tắt trên ô tô có ý nghĩa gì?

Giải nghĩa ký hiệu viết tắt trên ô tô nhằm hiểu rõ tính năng của các bộ phận đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/xe-lai/kinh-nghiem/ky-hieu-viet-tat-tren-o-to-co-y-nghia-gi-869228.html

Kỳ trước PLO đã giải thích một số ký hiệu viết tắt trên ô tô, sau đây là những ký hiệu tổng hợp thêm, nhằm mục đích giúp người sử dụng ô tô nắm rõ những tính năng của các ký hiệu này.

A/C – Air Conditioning: Hệ thống điều hòa nhiệt độ trên ô tô. Bộ phận này người dung có thể để chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài khoảng 5-7 độ là phù hợp.
A/T – Automatic Transmission/Transaxle: Hộp số tự động. Bên trong hộp số tự động sẽ có nhiều bộ phận hỗ trợ giúp cho động cơ nhận biết được tốc độ phù hợp với tải trọng và ý muốn của người điều khiển ô tô.

AFL – Adaptive Forward Lighting: Đèn pha mở dải chiếu sáng theo góc lái.

TCS/ASR/TRC– Traction Control System- Anti-Slip Regulation: Hệ thống kiểm soát lực kéo hay hệ thống chống trượt, kiểm soát độ bám đường TCS/ASR/TRC giúp ngăn chặn trượt bánh xe hoặc xoay vòng tại chỗ khi lái xe trên mặt đường trơn trượt.

Hệ thống treo là bộ phận quan trọng nhất trên ô tô. Ảnh:Internet.

BA – Brake Assist: Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp.
Boxer – Flat engine: Động cơ với các xy-lanh nằm ngang đối xứng với góc 180 độ. Kiểu động cơ truyền thống của Porsche và Subaru.
SOHC – Single Overhead Camshafts: Kết cấu trục cam đơn trên mặt máy và một trục cam tác động đóng/mở cả xu-páp xả và nạp.
GDI – Gasonline Direct Injection: Hệ thống phun xăng trực tiếp.
EAS: Hệ thống treo khí nén – điện tử. Bộ phận này giúp giảm chấn của khí nén, hấp thụ những rung động nhỏ tạo ra sự êm ái khi điều khiển xe.
EDC – Electronic Damper Control: Hệ thống giảm xóc điều khiển điện tử.
EFI – Electronic Fuel Injection: Hệ thống phun xăng điện tử.
GDI – Gasonline Direct Injection: Hệ thống phun xăng trực tiếp.
Hard-Top: Kiểu xe mui kim loại cứng không có khung đứng giữa 2 cửa trước và sau.

Hybrid: Kiểu xe có phần động lực được thiết kế kết hợp từ 2 dạng máy trở lên.
I4, I6: Kiểu động cơ có 4 hoặc 6 xy-lanh xếp thẳng hàng hình chữ I.
V6, V8: Kiểu động cơ có 6 hoặc 8 xy-lanh xếp thành hình chữ V.
HUD – Head-up Display: Công nghệ hiển thị trên kính chắn gió
iDrive: Hệ thống điều khiển trung tâm của BMW.
MDS – Multi Displacement System: Hệ thống dung tích xy-lanh biến thiên, cho phép động cơ vận hành với 2, 4 ,6… xy-lanh tùy theo tải trọng và tốc độ của xe.

THY NHUNG (TH)

Tìm kiếm:✨

  • MDS, FUEL, ASSIST, A/C, EDC, EFI, Traction Control System, ENGINE, Trục cam, AIR, Giải nghĩa, EAS, SYSTEM, Ký hiệu, Xu-páp, Trên ô tô, Hệ thống treo khí nén, PLO, Subaru, Khí nén

Post a Comment

0 Comments