Advertisement

header ads

Báo Người Đưa Tin: Chevrolet và GMC triệu hồi tới 600.000 xe vì lỗi phanh nguy hiểm

General Motors đã ban hành lệnh triệu hồi mới có ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn xe bán tải và xe SUV của hãng Chevrolet và GMC. Việc triệu hồi đã được đệ trình lên Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ (Mỹ) trong tuần qua, tuyên bố một lỗi phần mềm có thể dẫn đến việc phanh ngoài ý muốn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://xe.nguoiduatin.vn/521/chevrolet-va-gmc-trieu-hoi-toi-600-000-xe-vi-loi-phanh-nguy-hiem-357018.html

Những chiếc SUV và xe bán tải có thể chỉ khóa một bánh xe trong khi phanh do phần mềm bị lỗi.

Các mẫu xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này bao gồm các mẫu bán tải và SUV phổ biến nhất của nhà sản xuất ô tô: Chevrolet Silverado 1500 được sản xuất từ 2014-2018, Chevrolet Suburban và Tahoe từ 2015 đến 2020, GMC Sierra 1500 từ 2014 đến 2018, cuối cùng là GMC Yukon được sản xuất từ 2015 đến 2020. Tất cả có thể chứa phần mềm mô-đun kiểm soát phanh điện tử bị lỗi.

Tổng cộng, có 638.000 xe trong diện triệu hồi. GM cho biết thêm, vấn đề này chỉ xuất hiện ở những chiếc SUV và xe tải có động cơ V8 5,3 lít, trục sau 3.08 tỷ lệ và hệ dẫn động bốn bánh. Trong những chiếc xe này, cảm biến tốc độ bánh xe có thể không hoạt động tốt dẫn đến phần mềm thắng và hệ thống bảo vệ đường truyền có thể kích hoạt.

Nếu nó kích hoạt, người lái xe sẽ gặp phải tình trạng phanh bất ngờ từ bánh xe đối diện với bánh xe chứa cảm biến tốc độ bị lỗi. Điều này có thể xảy ra khi một người lái xe chọn hệ dẫn động bốn bánh hoặc di chuyển trong khoảng từ 41 dặm/giờ (66 km/giờ) đến 60 dặm/giờ (97 km/giờ). Nếu xảy ra tình trạng phanh ngoài ý muốn, chiếc xe có thể bị kéo sang một bên bất ngờ, điều này làm tăng nguy cơ gặp sự cố.

Nếu cảm biến tốc độ bánh xe không thành công, người lái xe sẽ thấy điều khiển ổn định điện tử và đèn phanh chống bó cứng (ESC và ABS) sáng trên bảng điều khiển. Một thông báo đọc "Dịch vụ StabiliTrak" cũng sẽ xuất hiện. Nếu điều này xảy ra, GM cho biết chủ sở hữu có thể loại bỏ rủi ro bằng cách không đặt xe của họ ở chế độ lái bốn bánh trước khi sửa chữa thu hồi.

GM sẽ thông báo cho chủ sở hữu của các mô hình Chevrolet và GMC bị ảnh hưởng qua thư. Việc sửa chữa, thay thế sẽ hoàn toàn miễn phí.

Anh Nguyễn (Theo Cnet)

Tìm kiếm:✨

  • GMC, Chevrolet Silverado 1500, GMC Sierra 1500, Chevrolet, GMC Yukon, Dặm trên giờ, Triệu hồi, General motors, CNET, Bốn bánh, ESC, Chevrolet Suburban, Anh Nguyễn, Ngoài ý muốn, Đệ trình, Phanh, Bánh xe, ABS, Hệ dẫn động, SUV

Post a Comment

0 Comments