Advertisement

header ads

Báo Kiến Thức: Nhìn lại những siêu xe Lamborghini sản xuất cực kì giới hạn

Bên cạnh những dòng xe được sản xuất đại trà, các hãng siêu xe cũng thường xuyên ra mắt những bản đặc biệt với số lượng khá ít. Lamborghini cũng vậy, kể từ lần đầu tiên ra mắt mẫu Reventon vào năm 2007.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/nhin-lai-nhung-sieu-xe-lamborghini-san-xuat-cuc-ki-gioi-han-1297966.html

Siêu xe Lamborghini Centenario là một mẫu xe giới hạn chỉ với 20 chiếc Coupe và 20 chiếc Roadster. Nó được phát triển trên nền tảng của Aventador nhưng có ngoại hình to lớn và hầm hố hơn. Trên chiếc xe này, Lamborghini lần đầu tiên trang bị trên những chiếc xe của mình màn hình cảm ứng, trang bị này sau đó được sử dụng trên Huracan EVO và Urus.

Lamborghini Sían FKP37 là mẫu xe mới nhất thuộc phân khúc này và cũng là mẫu xe được sản xuất nhiều nhất. Ra mắt vào tháng 8/2019, xe sẽ bắt đầu được giao đến vào đầu năm sau với giá bán hơn 3 triệu USD và sản xuất lên đến 63 chiếc. Sían FKP37 cũng là mẫu xe đầu tiên của Lamborghini được trang bị hệ dẫn động hybrid với bộ siêu tụ giúp giảm thiểu độ trễ và mất công suất khi sang số cũng như hỗ trợ tăng cường công suất cho xe.

Là mẫu xe đầu tiên thuộc phân khúc này của Lamborghini Reventon và Reventon Roadster là hai mẫu xe được ra mắt lần lượt và năm 2007 và 2009. Trên mẫu xe này, Lamborghini đã sử dụng sợi carbon thế hệ mới lần đầu tiên, bên cạnh đó, đây cũng là chiếc xe đầu tiên của hãng được trang bị dãy đèn LED định vị ban ngày. Thiết kế ấn tượng của xe là nguồn cảm hứng dành cho Aventador sau này.

Ra mắt sau Reventon, Sesto Elemento là mẫu xe duy nhất trong danh sách không được phép di chuyển hợp pháp trên đường phố. Được phát triển trên nền tảng của Gallardo, Sesto Elemento là mẫu xe nhẹ nhất của hãng siêu xe Lamborghini với trọng lượng khô chỉ 999 kg nhờ được làm hoàn toàn bằng sợi carbon và khoang nội thất được gỡ bỏ gần như tất cả.

Veneno “few-off” này được biết đến là chiếc Lamborghini có giá bán cao nhất (trước khi SC18 Alston ra mắt). Đây cũng là mẫu xe giới hạn đầu tiên được sản xuất trên nền tảng của Aventador. Xe sở hữu thiết kế đậm chất Lamborghini với những đường cắt xẻ góc cạnh, cùng với đó là thiết kế khí động học lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua nguyên mẫu LeMans (LMP1).

Lamborghini Gallardo Concept S không phải là một trong những mẫu xe “few-of” của Lamborghini, tuy nhiên, nó đủ độc và hiếm để có thể có mặt trong danh sách này. Concept S được phát triển trên nền tảng của Gallardo với phần mui được cắt bỏ và làm lại theo thiên hướng của một chiếc xe barchetta. Ban đầu, Lamborghini dự kiến sẽ sản xuất 100 chiếc, tuy nhiên, chỉ hai chiếc được sản xuất.

Giống vơi Concept S, Aventador J cũng là một chiếc barchetta dưới dạng concept và chỉ được sản xuất đúng 1 chiếc. Chiếc xe concept này sau đó đã được bán cho một khách hàng tại Tây Ban Nha với giá bán không được tiết lộ. Trên phiên bản này, Lamborghini đã lần đầu ra mắt thiết kế khí động học mới, sau này được hãng ứng dụng lên Aventador SV. Cùng với đó, vật liệu carbon dạng đúc (Forged Composite) cũng lần đầu ra mắt khách hàng.

Được ra mắt vào cuối năm 2018 tại một sự kiện chỉ dành cho những khách hàng thân thiết, SC18 Alston là mẫu xe hợp pháp đầu tiên của bộ phận xe đua Squadra Corse. Xe được phát triển trên nền tảng của Aventador với thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Huracan Super Trofeo EVO và mẫu “few-off” Centenario. Chiếc xe này được sản xuất theo yêu cầu của một khách hàng đặc biệt, chính vì thế giá bán của nó lên đến 7 triệu USD và chỉ được bán cho đúng vị khách này.

Video: Điểm mặt 10 mẫu siêu xe Lamborghin ấn tượng.

Tâm Võ

Tìm kiếm:✨

  • SC18 Alston, Concept S, Sesto Elemento, Lamborghini, LMP1, Forged Composite, Huracan Super Trofeo Evo, Aventador J, Huracan Evo, Squadra Corse, Lamborghini Reventon, Siêu xe, Aventador SV, Lamborghini Centenario, Hầm hố, Xe đua, Coupe, Khí động học, Các-bon, Roadster

Post a Comment

0 Comments