Advertisement

header ads

Báo Doanh Nghiệp: Tỷ phú Bill Gates sở hữu siêu xe gì?

Với khối tài sản khổng lồ, tỷ phú Bill Gates có thể mua bất cứ mẫu xe nào mà ông muốn, tuy nhiên ông lại là fan trung thành của Porsche.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/ty-phu-bill-gates-so-huu-sieu-xe-gi/20191102112252118

Bill Gates có lẽ không còn là một cái tên xa lạ với chúng ta. Ông nổi tiếng trên toàn thế giới với vai trò nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft và là một trong những người giàu nhất thế giới. Theo ước tính của Bloomberg, ông đang sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới hơn 107 tỷ USD.

Tỷ Phú Bill Gates.

Không quá phô trương sự giàu có như các tỷ phú khác, lại là một fan cuồng của dòng xe Porsche. Chiếc đầu tiên ông dùng là 911 Carerra, sau đó là những dòng hiếm như 1988 - 959 Coupe hay 930 Turbo.

Trong đó, chiếc 959 Coupe đặc biệt hiếm khi chỉ có 337 phiên bản từng được sản xuất trên toàn thế giới.

Ban đầu, Porsche định tạo ra 959 để tham gia vào giải đua WRC ở thể thức Group B. Trong điều luật của thể thức này, nhà sản xuất phải tạo ra một số lượng nhất định những chiếc xe dân dụng với cấu hình như xe đua.

Tuy nhiên sau đó, Liên đoàn đua xe Thế giới FIA đã "khai tử" Group B do thiếu an toàn, chính vì vậy Porsche đã quyết định phát triển tiếp 959 thành một siêu xe đỉnh cao để bán cho những khách hàng giàu có.

Vào thời điểm ra mắt, 959 được coi là một "kỳ quan công nghệ" khi được trang bị những hệ thống hiện đại và có có thân xe siêu nhẹ nhờ được làm từ các vật liệu như sợi carbon, kevlar, nhôm.

Với các công nghệ và trang bị đỉnh cao, 959 có thể đạt 0-100 km/h chỉ trong 4 giây và tốc độ tối đa lên tới 320 km/h - những con số "không tưởng" vào năm 1985.

Có tin đồn rằng, Bill Gates từng dùng ảnh hưởng của mình để tác động lên Quốc hội Mỹ khi Quốc hội ra điều luật nhằm "tha" cho chiếc 959 Porsche. Bởi trước đó, Porsche 959 từng bị cấm lưu hành ở Mỹ do không đạt tiêu chuẩn an toàn.

Theo Hoàng Hiệp/Thể thao 247

Tìm kiếm:✨

  • WRC, GROUP, Porsche 959, Bill Gates, Porsche, Coupe, Siêu xe, Điều luật, Siêu nhẹ, Thể thức, Tỉ phú, Xe đua, Kỳ quan, Giải đua, Tha, Khai tử, Phô trương, Quốc hội Hoa Kỳ, Dân dụng, Đồng sáng lập

Post a Comment

0 Comments