Advertisement

header ads

Báo Doanh Nghiệp: Chi tiết Volkswagen Golf 2020 vừa ra mắt

Hãng ôtô Volkswagen đã chính thức giới thiệu mẫu Golf 2020 mới. Chiếc xe này thay đổi hoàn toàn thiết kế trong và ngoài, cùng với sự có mặt của các phiên bản động cơ Hybrid hoàn toàn mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/chi-tiet-volkswagen-golf-2020-vua-ra-mat/20191105042717482

Mẫu xe Volkswagen Golf đã khá thành công nhất ở châu Âu trong hơn 4 thập kỷ qua. Một chương mới trong lịch sử của Golf tiếp tục mở ra vào ngày 24/10/2019 khi hãng xe Đức chính thức ra mắt toàn cầu mẫu Golf hoàn toàn mới thế hệ thứ 8, với thay đổi toàn diện về thiết kế, tích hợp hàng loạt công nghệ tiên tiến mới về kỹ thuật số, kết nối tương tác và động lực vận hành cũng như công nghệ an toàn.

Mẫu xe Volkswagen Golf 2020 mới có kích thước dài x rộng x cao của xe lên 4.284 x 1.789 x 1.456 mm – dài nhưng thấp hơn cũ. Chiều dài cơ sở 2.636 mm tăng nhẹ. Tuy nhiên, nhìn tổng thể thì xe không có gì thay đổi mới bất chấp đầu xe đã được hạ thấp đôi chút để giảm lực cản không khí.

Golf cũng sở hữu khả năng kết nối với cả hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông lẫn các xe trong mạng lưới nhờ tính năng Car2X. Dữ liệu giao thông từ các xe khác trong bán kính 800 m hỗ trợ công nghệ này sẽ được truyền tải về Golf để xe đưa ra các gợi ý hay cảnh báo người lái.

Ngay cả bản tiêu chuẩn của Golf cũng đã trang bị bộ đèn ngoài full LED, chìa khóa thông minh, bảng đồng hồ kỹ thuật số kết hợp màn cảm ứng trung tâm 8,25 inch (tối đa là 10), vô lăng đa chức năng, điều hòa tự động, Hỗ trợ giữ làn, Cảnh báo người đi đường phía trước và Car2X đã nhắc tới ở trên.

Trên một bậc nữa là cấu hình có tên Style trang bị mâm 17 inch, ốp trang trí chrome, ghế thể thao, đền nền nội thất 32 màu, đèn pha LED thông minh, đèn hỗ trợ khi vận hành trong thời tiết xấu cùng Travel Assist. Bản R-Line mang thiên hướng thể thao rõ rệt với mâm, cản trước/sau, bộ khuếch tán gió sau và ốp trang trí cá tính. Nội thất bản này cũng được nâng cấp ghế thể thao hạng sang, bọc trần đen, cần chỉnh số nhôm và da bọc thông gió cho vô lăng.

Cuối cùng nhưng không kém phần đặc biệt là bản GTE hybrid sử dụng dải đèn sáng thay lưới tản nhiệt thường, cản trước/sau độc quyền, mâm hợp kim 17 inch độc quyền, cặp phanh đỏ, cánh gió GTE và thềm cửa rộng hơn. Cabin bản này cũng có thêm bàn đạp thép không rỉ hay đèn nền nội thất 30 màu.

Có tới 5 cấu hình động lực hybrid cho VW Golf thế hệ mới, đầu tiên là một phiên bản Hybrid. Chiếc xe cũng đã bắt đầu chuyển sang sử dụng công nghệ điện 48V như nhiều mẫu xe khác trong tập đoàn Volkswagen Group.

Với hệ động lực mới, nó sẽ tạo thuận lợi cho ứng dụng công nghệ Mild-hybrid quen thuộc hiện nay trên các xe Đức, trong đó bao gồm bộ khởi động kiêm máy phát dẫn động dây đai, một bộ pin nguồn 48V và các động cơ tăng áp TSI thế hệ mới nhất.

Bên cạnh các phiên bản động lực Mild-hybrid và plug-in-hybrid nêu trên, VW Golf thế hệ mới cũng vẫn có các lựa chọn động cơ đốt trong dùng xăng (TSI), diesel (TDI) và khí ga thiên nhiên (TGI) với công nghệ mới nhằm cắt giảm mức tiêu hao nhiên liệu. Tạm thời giá xe Volkswagen Golf 2020 chưa được công bố, nó sẽ sớm cho người dùng châu Âu đăng ký mua ngay trong quý IV và bắt đầu bàn giao từ tháng 12.

Theo Nguyễn Chung/Kiến thức

Tìm kiếm:✨

  • GTE, 48V, TSI, VW Golf, TGI, TDI, Hybrid, Golf, Volkswagen Golf, FULL, Chỉnh số, Volkswagen, STYLE, Công ty ô tô, Máy phát, Kỹ thuật số, Vô lăng, Điezen, Khuếch tán, Ốp

Post a Comment

0 Comments