Advertisement

header ads

Báo Dân Sinh: Tiêu thụ xe máy giảm mạnh

Các hãng xe liên tục tung ra nhiều mẫu xe mới cũng như chạy đua giảm giá, khuyến mại để kích cầu. Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ xe máy cả 3 quý vừa qua đều sụt giảm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/tieu-thu-xe-may-giam-manh-20191102102318441.htm

Số liệu thống kê của 5 nhà sản xuất xe máy lớn nhất gồm Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM cho thấy, sức mua tại thị trường Việt Nam từ đầu năm nay đến nay đã sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp việc các hãng xe liên tục tung ra nhiều mẫu xe mới cũng như chạy đua giảm giá.

Các hãng xe máy đều tung ra chương trình khuyến mại.

Cụ thể, quý I giảm trên 6,1%, quý II giảm gần 4,4% và quý III giảm 3,8% (tương đương giảm trên 33,5 nghìn xe). Nếu như trước đây, nhiều đại lý bán xe với giá cao hơn giá bán lẻ theo đề nghị của nhà sản xuất vì nhu cầu tiêu thụ lớn, số lượng xe sản xuất ra không đủ cung cấp cho thị trường. Thì nay, để thu hút khách hàng, hãng xe đã chạy đua giảm giá. Nhiều mẫu xe của Honda giảm tới vài triệu đồng.

Hầu hết các mẫu xe tay ga của Yamaha cũng được bán dưới giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Nguyên nhân được cho là do sự phát triển mạnh của ô tô, xe điện cùng áp lực giao thông ngày càng gia tăng dẫn tới tình trạng doanh số xe máy sụt giảm.

Đ.THỌ

Tìm kiếm:✨

  • Xe ga, Piaggio, SYM, Yamaha, Kích cầu, Chạy đua, Hãng xe, Suzuki, Giảm mạnh, Khuyến mãi, Sụt giảm, Honda, Theo đề nghị, Sức mua, Mẫu xe, Giá bán lẻ, Quý III, Xe điện, Quý II, Quý I

Post a Comment

0 Comments