Advertisement

header ads

Báo BVPL: An ninh Liên bang Nga nhận 'quái thú' bọc thép mới cực khủng

'Quái thú' bọc thép Falkatus có thể được sử dụng để tấn công nhà cao tầng và loại bỏ các phần tử khủng bố từ họng súng máy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/quoc-te/tin-tuc/an-ninh-lien-bang-nga-nhan-quai-thu-boc-thep-moi-cuc-khung-77998.html

Chỉ vài năm nữa thôi, Lực lượng Đặc biệt của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) sẽ được trang bị thiết vận bọc thép (APC) Falkatus, Báo Nga không biên giới đưa tin 2/11.

Khai thác triệt để giải pháp công nghệ táo bạo nhất, chiến xa tương lai sẽ thay thế APC lỗi thời đã được dùng cho hoạt động trấn áp tội phạm ở khu vực thành thị.

Falkatus được thiết kế dựa trên khung gầm KamAZ có hệ thống động cơ 4 bánh lốp cao su. Hơn thế nữa, nó có hình dáng đầy ấn tượng, trông gần giống như Batmobile.

Thiết vận Falkatus của An ninh Liên bang Nga. Ảnh: RBH

Xe sẽ sử dụng động cơ mạnh mẽ đổ đầy 17 lít xăng dầu, có thể tạo hơn 700 sức ngựa. Tất cả sự kết hợp này sẽ cho phép “thiết diện quái thú” nặng hàng tấn tăng tốc đến 200 km trong khi chở 12 cán bộ đặc vụ thực thi nhiệm vụ bảo vệ người dân.

Thiết kế xe bảo vệ tổ công tác tránh được đạn súng máy từ bên ngoài bắn vào, trong khi lưỡi chắn hình chữ V phía dưới tạo sóng điện từ để loại bỏ mìn hoặc vật liệu nổ tự chế của bọn khủng bố hoặc tội phạm hình sự nguy hiểm.

Tài xế được bảo vệ bằng kính chống đạn 3 lớp ở góc cửa sổ không hạn chế tầm nhìn, mà còn tăng cường sự bảo vệ khỏi làn đạn kẻ thù.

Phần mui xe cũng dài hơn. Điểm mù của xe được khắc phục thông qua các máy quay phim bổ sung giúp cho tài xế nhìn trọn vẹn mọi thứ phía trước, giống như cảm biến đỗ xe phía sau.

Bên cạnh tài xế, 12 cán bộ cứng rắn cũng có tầm nhìn toàn diện đối với khe súng có kính chống đạn để bắn hạ mục tiêu từ sườn xe. Hơn nữa, điểm mù phía dưới xe có thể được bảo vệ từ hàng súng máy tự động đặt phía dưới gầm APC.

Có hai phần mà xạ thủ súng máy có thể bắn, một khe súng ở phía sau và cửa hông.

Phạm Trúc

Tìm kiếm:✨

  • APC, Thiết vận, Liên bang nga, Bọc thép, FSB, Thiết diện, Họng súng, Phạm Trúc, Chống đạn, Đạn súng, Kamaz, Chiến xa, Làn đạn, Điểm mù, Phần tử khủng bố, Sóng điện từ, Súng máy, Máy quay phim, Nhà cao tầng, Tội phạm hình sự

Post a Comment

0 Comments