Advertisement

header ads

Báo Bnews: Doanh số bán ô tô của Đức tăng trở lại

Cơ quan Giao thông vận tải liên bang Đức (KBA) cho biết doanh số bán ô tô của nước này đã tăng khá mạnh trong tháng 10/2019 sau khi vụ bê bối khí thải đã dần lắng dịu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/doanh-so-ban-o-to-cua-duc-tang-tro-lai/139301.html

Mẫu ô tô của hãng BMW được trưng bày tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo đó, tổng cộng có 284.593 xe mới đã được bán ra vào tháng trước, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thống kê của Liên đoàn công nghiệp ô tô Đức VDA cho thấy, tính chung trong sáu tháng đầu của năm 2019, doanh số bán ô tô của Đức tăng 0,5% lên 1,8 triệu xe - mức cao nhất mà bất cứ giai đoạn nửa đầu năm nào trong thập niên này từng ghi nhận.

Sự phổ biến của động cơ diesel đã giảm mạnh kể từ vụ bê bối được gọi là "Dieselgate" của Volkswagen diễn ra vào năm 2015, khi nhà sản xuất ô tô này bị phát hiện gian lận trong các thử nghiệm về mức độ phát khí thải.

Chính phủ Đức cũng đang có kế hoạch tăng 50% các khoản tài trợ dành cho người mua ô tô điện trong vòng 5 năm bắt đầu từ năm 2020 nhằm làm giảm lượng khí phát thải ra môi trường.

Theo đó, các khoản tài trợ cho dòng xe lai chạy thuần động cơ điện sẽ tăng từ 3.000 euro lên 4.500 euro.

Đối với những xe có giá trên 40.000 euro, các khoản tài trợ sẽ tăng lên 5.000 euro.

Chính phủ Đức mong muốn sẽ có 10 triệu ô tô chạy điện được đưa vào sử dụng vào năm 2030./.

Vân Anh (AFP)

Tìm kiếm:✨

  • KBA, Chính phủ Đức, Lắng dịu, Vụ bê bối, Ô tô điện, Chạy điện, Khí thải, Doanh số, Volkswagen, Geneva, Triển lãm ô tô, Động cơ điện, Động cơ diesel, Nhà sản xuất ô tô, Thải ra, Bmw, Ô tô, Tài trợ, Thuần, Nửa đầu

Post a Comment

0 Comments