Advertisement

header ads

Báo BizLIVE: Cục Đăng kiểm yêu cầu doanh nghiệp nhập khẩu xe kiểm tra tài liệu, hình ảnh bản đồ

Văn bản từ Cục Đăng kiểm Việt Nam nêu rõ: 'Nếu phát hiện có sử dụng hình ảnh, dữ liệu vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam thì kiên quyết yêu cầu gỡ bỏ'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/cuc-dang-kiem-yeu-cau-doanh-nghiep-nhap-khau-xe-kiem-tra-tai-lieu-hinh-anh-ban-do-3526226.html

Vụ việc xe Volkswagen có hình ảnh đưỡng lưỡi bò

Theo văn bản của Cục Đăng kiểm Việt Nam, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô phải kiểm tra các ứng dụng, tài liệu và hình ảnh trên các xe ô tô nhập khẩu, sản xuất lắp ráp.

Nếu phát hiện có sử dụng hình ảnh, dữ liệu vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam thì kiên quyết yêu cầu gỡ bỏ.

Được biết, văn bản này được Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi cơ sở lắp ráp ô tô cũng như các tổ chức/cá nhân nhập khẩu ô tô, thông báo về việc xử lý các loại xe có ứng dụng dẫn đường sử dụng hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Văn bản được đưa ra sau khi báo chí đưa tin về việc một số mẫu xe như ô tô con ZOTYE và BAIC do Công ty CP Thương mại KYLIN - GX668 nhập khẩu và ô tô con Volkswagen Touareg do công ty ô tô thế giới nhập khẩu để triển lãm bị phát hiện có bản đồ đường lưỡi bò.

Được biết, vụ việc mẫu xe trưng bày của Volkswagen có hình ảnh đưỡng lưỡi bò là do đây là mẫu xe tạm nhập tái xuất từ Trung Quốc để phục vụ triển lãm chứ không được bán tại thị trường Việt Nam.

Mẫu xe Touareg được bán vào quý 4/2020 được nhập từ nhà máy VW Slovakia và sử dụng bản đồ định vị tuân thủ luật pháp của Việt Nam.

NGUYỄN THẮM

Tìm kiếm:✨

  • GX668, VW Slovakia, ZOTYE, Cục đăng kiểm, BAIC, Doanh nghiệp nhập khẩu, Cục đăng kiểm việt nam, Volkswagen Touareg, Quốc gia Việt Nam, Bản đồ, Ôtô con, Volkswagen, Chủ quyền, Tạm nhập, Mẫu xe, Lắp ráp, Công ty ô tô, Định vị, Nhập khẩu, Gỡ

Post a Comment

0 Comments