Advertisement

header ads

Báo Zing: Xe Hummer sắp hồi sinh

General Motors (GM) khai tử Hummer cách đây gần thập kỷ nhưng thương hiệu này sẽ hồi sinh trong hai năm tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/xe-hummer-sap-hoi-sinh-post1003432.html

Một số nguồn tin xác nhận tới Reuters rằng cái tên Hummer sẽ xuất hiện trở lại trong dòng xe bán tải chạy điện và SUV mới của GM.

Hummer là cái tên được giới chơi xe Mỹ rất mong chờ. Trong hình là concept Hụmmer H3T.

Theo đó, các mẫu xe mới trong đó có Hummer sẽ được sản xuất tại nhà máy Detroit-Hamtramck (Mỹ) từ cuối năm 2021. GM sẽ đầu tư 3 tỷ USD cho nhà máy này.

Hummer thế hệ mới sẽ là dòng xe cao cấp, một phần của chương trình SUV và xe bán tải chạy điện BT1, Reuters cho biết.

Tất nhiên, chương trình này không chỉ có mỗi Hummer. GM có kế hoạch ra mắt crossover Cadillac chạy điện và bán tải GMC chạy điện vào năm 2023.

Mẫu bán tải chạy điện đầu tiên của GM sẽ ra mắt thị trường năm 2021. Reuters nói rằng Hummer là cái tên đang được cân nhắc. Quyết định cuối cùng chưa được đưa ra dù mẫu bán tải chạy điện này đã được đặt tên mã Project O.

Hummer sẽ có bản chạy điện nhưng giá sẽ không rẻ.

Tiếp sau bán tải chạy điện, rất có thể phiên bản Hummer hiệu suất cao sẽ xuất hiện năm 2022. Chưa có thông tin chi tiết nhưng nhiều khả năng đó sẽ là phiên bản off-road tương tự Ford F-150 Raptor.

Các mẫu xe BT1 sẽ được phát triển trên nền tảng mới với giá bán từ 90.000 USD trở lên. Giá cao cũng là động lực hồi sinh Hummer, vốn luôn được coi là xe bán tải và SUV đắt tiền.

Ngoài ra, Hummer cũng được xem là lựa chọn phù hợp hơn Cadillac khi thương hiệu xe sang này khai tử mẫu Escalade EXT bán chậm vào năm 2013.

Gia Nguyễn
Ảnh: Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • Hummer, GMC, Chạy điện, General motors, Ford F-150 Raptor, Khai tử, Bán chậm, Cadillac, Hồi sinh, SUV, Chơi xe, Concept, Dòng xe, Thập kỷ, Đắt tiền, Reuters, Mẫu xe, Đặt tên, Mong chờ, Thế hệ mới

Post a Comment

0 Comments