Advertisement

header ads

Báo Zing: SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan đầu tiên cập bến TP.HCM

Gần 5 tháng sau khi chiếc Rolls-Royce Cullinan đầu tiên về với các đại gia phía bắc, chiếc SUV siêu sang đầu tiên mới xuất hiện tại TP.HCM.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/suv-sieu-sang-rolls-royce-cullinan-dau-tien-cap-ben-tphcm-post1001140.html

Mẫu SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan đầu tiên cập bến Việt Nam vào tháng 5. Từ đó, có thêm 3 chiếc Cullinan nữa về Việt Nam và cả 4 chiếc đều định cư ở miền Bắc. Có vẻ các đại gia miền Nam không mặn mà với mẫu SUV đầu tiên của Rolls-Royce. Phải đến 5 tháng sau, chiếc Cullinan đầu tiên ở TP.HCM mới xuất hiện.

Chiếc Rolls-Royce Cullinan đầu tiên miền Nam sở hữu màu ngoại thất đen bóng, tương tự chiếc Cullinan của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản. Điểm khác biệt là chiếc SUV của đại gia TP.HCM sở hữu đường coachline vàng chạy dọc thân xe.

Cullinan là mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử của Rolls-Royce và cũng là chiếc SUV sang trọng nhất thế giới. Cullinan được lấy từ tên của viên kim cương thô lớn nhất thế giới từng được phát hiện.

Rolls-Royce Cullinan sử dụng khung gầm hoàn toàn bằng nhôm Architecture of Luxury, từng xuất hiện trên Phantom VIII. Cullinan có các thông số dài x rộng x cao lần lượt là 5.341 mm x 2.164 mm x 1.835 mm và chiều dài cơ cở 3.295 mm.

SUV siêu sang của đại gia TP.HCM sở hữu bộ mâm màu đen mờ 7 chấu, kích thước 22 inch.

Dù là mẫu SUV siêu sang, Cullinan vẫn đề cao tính thực dụng. Không gian chứa đồ có thể tích 560 lít nếu mang theo tùy chọn 2 ghế ngồi phía sau, và 600 lít nếu được tháo ra. Khi hàng ghế thứ 2 gập xuống, tổng dung tích khoang hành lý lên đến 1.930 lít.

Ngoài sự "siêu sang", Cullinan còn được hướng đến tính năng off-road với hệ thống treo khí nén chủ động, trục lái được nâng cấp. Xe có khả năng lội nước sâu 540 mm.

Cullinan được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe và an toàn tiên tiến, bao gồm công nghệ quan sát trong đêm, cảnh báo vật cản, cảnh báo buồn ngủ, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo va chạm, cảnh báo khi có xe vượt...

Dưới nắp ca-pô, Cullinan sử dụng động cơ tăng áp V12 6.75L, cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn lên tới 850 Nm tại 1.600 vòng/phút. Rolls-Royce không công bố gia tốc, chỉ biết Cullinan có thể đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Như vậy, các đại gia Việt đã mang về tổng cộng 5 chiếc Rolls-Royce Cullinan, với 4 chiếc ở miền Bắc và một chiếc ở miền Nam. Cả 5 chiếc đều được nhập khẩu theo diện không chính hãng.

Hiện tại, giá niêm yết chính hãng của mẫu SUV siêu sang này dao động trong khoảng từ 41 tỷ (bản tiêu chuẩn) cho đến 52 tỷ (đầy đủ tùy chọn).

Vũ Hoàng - Minh Quân

Tìm kiếm:✨

  • Rolls-Royce Cullinan, Siêu sang, SUV, Phantom VIII, Architecture of Luxury, V12, Rolls-royce, Hệ thống treo khí nén, Lê Thanh Thản, Điếu cày, Cập bến, Tùy chọn, Gia tốc, Tháo ra, Đen bóng, Lội nước, Đạt vận tốc, Nắp ca-pô, Viên kim cương, Giá niêm yết

Post a Comment

0 Comments