Advertisement

header ads

Báo Zing: SUV Nhật siêu thực dụng với thiết kế như viên gạch

Loạt xe siêu nhỏ nhưng thực dụng của Daihatsu sẽ được giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show từ 24/10 đến 4/11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/suv-nhat-sieu-thuc-dung-voi-thiet-ke-nhu-vien-gach-post999705.html

Nhìn bên ngoài, WakuWaku khá nhỏ nhưng lại rất rộng khi mở tất cả các cửa. Concept này là minh chứng cho thấy ôtô thực dụng không cần phải lớn.

WakuWaku là dạng xe nhỏ nhất trong phân khúc ôtô mini tại Nhật Bản. Cũng giống Suzuki Jimny, xe chỉ dài 3.395 mm nhưng không gian bên trong được thiết kế mở nhờ cửa cốp mở ngang, mui xe có thể mở lên trên.

Kiểu dáng thiết kế của WakuWaku tuy không bắt mắt nhưng lại rất thực dụng. Nhà sản xuất muốn tối ưu không gian nội thất, tạo cabin chuyển đổi phù hợp với người thích đi cắm trại nhưng lại không muốn lái xe cồng kềnh.

Cùng WakuWaku, Daihatsu còn giới thiệu concept xe tải cỡ nhỏ TsumuTsumu. Mẫu xe này được thiết kế thực dụng với cửa sau rất nhỏ, cột xe được loại bỏ giúp cho việc ra vào dễ dàng hơn. Xe có 2 chỗ ngồi và nhiều không gian nhỏ đựng đồ bên trong.

TsumuTsumu có thiết bị bay không người lái trên mui. Khi không sử dụng, thiết bị bay này sẽ được giấu vào khoang chứa.

Daihatsu còn có thêm concept WaiWai, minivan siêu nhỏ với cửa sau có thể trượt về phía sau. Xe có ba hàng ghế, hai cửa sổ trời, nhiều màn hình bên trong với kiểu thiết kế gợi nhớ tới mẫu xe điện Honda E.

WaiWai có 4 màn hình chính và một màn hình phục vụ chức năng thông tin giải trí đặt ngay cạnh vô lăng.

Cuối cùng là IcoIco, concept xe chở khách có tính năng tự lái. Thiết kế của xe cho phép hành khách lên và xuống xe dễ dàng. Daihatsu cho biết loại xe này phù hợp với đường hẹp do xe chỉ rộng 1.475 mm.

Do đây mới là concept nên không rõ Daihatsu có ý định thương mại hóa hay không.

Gia Nguyễn
Ảnh: Motor1

Tìm kiếm:✨

  • Tokyo Motor, Daihatsu, Honda e., Suzuki Jimny, Viên gạch, Concept, Thực dụng, Minivan, Siêu nhỏ, Cửa sau, Mui xe, Không gian bên trong, Khoang chứa, Không gian nội thất, Cắm trại, Thương mại hóa, Cồng kềnh, Không người lái, Ngay cạnh, Gợi nhớ

Post a Comment

0 Comments