Advertisement

header ads

Báo Zing: Porsche Macan phiên bản chạy điện mạnh từ 700 mã lực

Thông tin Porsche sẽ ra mắt Macan phiên bản chạy điện đã được khẳng định. Theo đó, hãng xe Đức trang bị động cơ mạnh ít nhất 700 mã lực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/porsche-macan-phien-ban-chay-dien-manh-tu-700-ma-luc-post1001013.html

Trước khi ra mắt Taycan, thông tin Porsche đang phát triển Macan chạy điện đã được đồn đoán và thời điểm này thông tin này đã được xác nhận thông qua một thông cáo báo chí.

Khi thông tin Macan chạy điện đang được phát triển, điều mà mọi người quan tâm là mẫu xe này sẽ có sức mạnh như thế nào, tốc độ tối đa ra sao?

Theo Autocar, giám đốc SUV của Porsche, Julian Baumann cho biết Macan phiên bản động cơ điện sẽ được bán song song với phiên bản sử dụng động cơ đốt trong. Lý do của việc này theo Porsche là "một số khách hàng chưa sẵn sàng với xe chạy điện hoàn toàn".

Trên thực tế Macan chạy điện sẽ có nhiều khác biệt so với phiên bản sử dụng động cơ đốt trong, bởi Macan điện sẽ được xây dựng trên nền tảng Taycan, chỉ khác biệt do nó là SUV.

Những thách thức Porsche gặp phải trong quá trình phát triển Macan tương tự những khó khăn họ gặp phải với Taycan. Đó là tối ưu hóa khí động học của xe, khối lượng pin và nhiều vấn đề khác với một chiếc xe điện.

Với tất cả những khó khăn đó, Baumann cho biết Macan điện sẽ vẫn giữ được DNA của bản tiền nhiệm, một chiếc xe đậm chất thể thao, tiện nghi và sang trọng.

Baumann cũng cho biết phiên bản mạnh nhất của Macan 2020, được đặt tên là Turbo và Turbo S, sẽ tạo ra công suất động cơ khoảng 700 mã lực và mô-men xoắn 750 Nm. Như vậy động cơ này mạnh hơn nhiều so với động cơ đốt trong của Macan hiện tại.

Cũng giống như Taycan, năng lượng sẽ được truyền tới 4 bánh thông qua 2 động cơ cung cấp năng lượng cho mỗi trục. Thêm vào đó, sẽ có những phiên bản sức mạnh hạn chế hơn được giới thiệu trong vòng đời của Macan.

Porsche cũng đang xem xét sử dụng pin nguyên khối cho ôtô của mình, nhưng phải mất từ 5 đến 7 năm trước khi ngành công nghiệp chế tạo có thể ra mắt một viên pin duy nhất cho một chiếc ôtô.

Hùng Sơn
Theo Motor1

Tìm kiếm:✨

  • TAYCAN, Xe điện, Porsche, Turbo S, Động cơ điện, Porsche Macan, Mẫu xe, Mã lực, Chạy điện, Hãng xe, Điện, Pin, Công suất, Tốc độ tối đa, Khu vực chế tạo, Động cơ, Trang bị động cơ, DNA, SUV, Khí động học

Post a Comment

0 Comments