Advertisement

header ads

Báo Zing: Nhật giới thiệu tàu shinkansen mới, có thể chạy được dù mất điện

Mẫu tàu shinkansen mới N700S được tích hợp hệ thống pin 'giải cứu' giúp tàu vẫn có thể hoạt động trong trường hợp động đất làm mất điện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/nhat-gioi-thieu-tau-shinkansen-moi-co-the-chay-duoc-du-mat-dien-post1007984.html

Công ty Đường sắt Miền Trung Nhật Bản (JR Central hay JR Tokai) vừa hé lộ không gian bên trong mẫu tàu shinkansen mới N700S. Tàu chạy trên tuyến Tokaido Shinkansen nối Tokyo và Osaka, tuyến đường sắt cao tốc lâu đời nhất thế giới.

N700S, với chữ "S" là viết tắt của từ "supreme", dự kiến được đưa vào vận hành vào tháng 7/2020, trước thềm Olympics Tokyo.

Mẫu tàu mới có phần đầu với dáng chiếc mũi có góc cạnh hai bên, mang đến hiệu quả khí động lực học tốt hơn so với các mẫu N700 hiện tại. Tàu có thể đạt vận tốc lên đến 360 km/h.

Mẫu tàu mới tích hợp một số công nghệ tân tiến, bao gồm hệ thống pin lithium-ion được lắp dưới mặt sàn. Hệ thống này cho phép tàu vẫn chạy được với tốc độ chậm trong trường hợp nguồn điện bị cắt vì động đất, theo Asahi Shimbun.

Thiết kế nội thất cũng có một số nâng cấp: ghế ngồi có thể tự động hạ thấp khi ngả lưng, phần tay vịn của ghế được trang bị ổ cắm điện.

Cùng với việc đưa vào vận hành hệ thống đặt vé nâng cấp cho phép mua chỗ trước cho hành lý cỡ lớn vào giữa tháng 5/2020, tàu N700S cũng thiết kế thêm không gian để hành lý rộng và có thể khóa lại ở phần nối giữa hai toa tàu. Toilet cũng có thể dội nước ngay trong trường hợp mất điện.

Sẽ có thêm 60 camera giám sát bên trong tàu, ngoài 150 camera như hiện tại.

Đèn ở khoang hành lý trên đầu sẽ bật sáng khi tàu tiến gần tới ga.

Tàu có 16 toa, trong đó toa 11 dành cho khách sử dụng xe lăn. Tuy nhiên, tàu sẽ chỉ còn 4 loại toa thay vì 8 loại toa như các thiết kế shinkansen trước. Điều này được kỳ vọng giúp tàu dễ được bán ra ở thị trường nước ngoài hơn, nơi sử dụng các mẫu tàu 8 toa hoặc 12 toa, thay vì 16 toa như ở Nhật.

Đông Phong

Tìm kiếm:✨

  • N700S, Shinkansen, Olympics Tokyo, SUPREME, Tokaido Shinkansen, Phần nối, Mất điện, Khí động lực học, Tích hợp hệ thống, Ngả lưng, Tay vịn, Pin lithium-ion, Ổ cắm, Hành lý, Không gian bên trong, Động đất, Toa tàu, Osaka, Đạt vận tốc, Thiết kế nội thất

Post a Comment

0 Comments