Advertisement

header ads

Báo Zing: Hơn 4.000 xe Suzuki Raider bị lỗi mối hàn khung ở Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 4.189 chiếc Suzuki Raider 150 vì lỗi mối hàn khung. Những mẫu xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ 1/11/2017 - 31/5/2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/hon-4000-xe-suzuki-raider-bi-loi-moi-han-khung-o-viet-nam-post997300.html

Những xe Suzuki Raider được sản xuất trong giai đoạn 2017-2018 sẽ được triệu hồi để kiểm tra, khắc phục lỗi mối hàn khung. Trên các xe bị ảnh hưởng, trong quá trình vận hành có hiện tượng rung lắc nhẹ và phát ra tiếng kêu từ vị trí giảm xóc sau khi đi qua những đoạn đường xấu.

4.189 chiếc Suzuki Raider bị lỗi mối hàn khung ở Việt Nam. Ảnh: Thạch Lam.

Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện này, khung xe có thể bị yếu và thanh nối treo giảm xóc sau bị bung ra. Lúc đó, thanh nối này sẽ va chạm vào bình xăng, tác động vào bình điện và gây ra hư hỏng đối. Khi 2 linh kiện này bị hư hỏng sẽ gây ra rò rỉ nhiên liệu hoặc dung dịch axit, dễ dẫn đến cháy nổ.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng phân tích rằng công nhân đã dùng búa chỉnh tấm tăng cường để khắc phục độ lệch xoay trước và sau, dẫn tới lỗi độ ngấu mối hàn. Tại công đoạn kiểm tra cuối dây truyền hàn, kỹ thuật viên khi kiểm tra đã không phát hiện mối hàn bị lệch.

Mẫu xe này từng bị triệu hồi 4.443 chiếc vào năm 2018 vì lỗi ổ khóa. Ảnh: Thạch Lam.

Thời gian kiểm tra và sửa chữa khoảng 6 ngày cho mỗi xe, bắt đầu từ 7/10/2019 đến 7/10/2021. Công ty Việt Nam Suzuki khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe đến đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của hãng trên toàn quốc để kiểm tra, thay thế khung xe, khắc phục lỗi trên.

Đây không phải lần đầu tiên Suzuki Raider bị triệu hồi ở Việt Nam. Vào tháng 2/2018, cũng có hơn 4.000 chiếc Suzuki Raider 150 gặp vấn đề liên quan tới ổ khóa trong quá trình hàn.

Tuấn Khanh

Tìm kiếm:✨

  • Suzuki Raider, Suzuki Raider 150, Mối hàn, Triệu hồi, Khung xe, Ngấu, Cục đăng kiểm việt nam, Độ lệch, Bình điện, Ổ khóa, Giảm xóc, Bung ra, Bình xăng, Tiếng kêu, Cháy nổ, Búa, Công đoạn, Kỹ thuật viên, Lỗi, Dung dịch

Post a Comment

0 Comments