Advertisement

header ads

Báo Zing: Hãng xe Trung Quốc sao chép Toyota Land Cruiser

Không riêng gì siêu xe, SUV off-road của Toyota cũng trở thành nạn nhân trong nỗ lực sao chép các mẫu xe nước ngoài của Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/hang-xe-trung-quoc-sao-chep-toyota-land-cruiser-post1002591.html

Mẫu xe Hengtian L4600 của Hengtian Automobile bất ngờ lộ diện trên mạng. Đáng chú ý, thiết kế này giống hệt Toyota Land Cruiser.

Thiết kế mặt trước của Hengtian Yueli và Toyota Land Cruiser.

Hengtian L4600 sẽ sớm có mặt tại thị trường nội địa. Những bức ảnh đầu tiên của SUV này xuất hiện năm 2016. Xe sau đó đổi tên thành Hengtian Yueli.

Hiện chưa rõ nguyên nhân trì hoãn ra mắt Hengtian Yueli, nhiều khả năng do vướng mắc pháp lý. Nếu không có gì thay đổi, mẫu SUV này sẽ có mặt trên thị trường trong vài tháng tới.

Ngoài đặc điểm giống xe Toyota, Hengtian Yueli còn có nhiều điểm chung với Land Cruiser. Đơn cử như hệ thống treo trước độc lập tay đòn kép và hệ thống treo sau lò xo xoắn 4 điểm liên kết.

Thông tin về chiều dài, rộng, cao và trục cơ sở của Hengtian Yueli chưa được công bố, nhiều khả năng sẽ giống hệt SUV off-road của Toyota.

Thiết kế cạnh bên.

Nói chung, thiết kế tổng thể của Hengtian Yueli giống Land Cruiser, duy chỉ có lưới tản nhiệt và đèn pha hơi khác một chút.

Dưới nắp capô là động cơ V8 nhưng không phải của Toyota. Hengtian Yueli sử dụng động cơ xăng 4.6L do công ty Futai Power (Trung Quốc) sản xuất, cho công suất 286 mã lực, thấp hơn mức trung bình vốn có của động cơ V8.

Hengtian Yueli sử dụng hộp số tự động nhưng chưa rõ cấp số. Ngoài ra, mẫu SUV này còn có bản động cơ 3.0L và 4.0L sử dụng hộp số sàn, và bản động cơ 2.4L do Mitsubishi sản xuất.

Xe Trung Quốc không mấy khác biệt Land Cruiser phía sau.

Dựa trên các tùy chọn động cơ, có thể phán đoán giá của Hengtian Yueli thấp hơn nhiều Toyota Land Cruiser.

Trung Quốc từng sản xuất Land Cruiser tại nhà máy liên doanh FAW-Toyota trong giai đoạn 2008-2016. Dây chuyền này sau đó được chuyển về Nhật Bản do nhu cầu SUV của thị trường Trung Quốc xuống thấp.

Hengtian Automobile được thành lập năm 2011 với công suất 100.000 xe/năm. Cho tới nay, hãng chỉ sản xuất xe bán tải. Hengtian Yueli sẽ là mẫu SUV đầu tiên của hãng xe này.

Gia Nguyễn
Ảnh: CarBuzz

Tìm kiếm:✨

  • Toyota Land Cruiser, Land Cruiser, Toyota, SUV, Sao chép, Hệ thống treo, Hãng xe, Capô, Cấp số, Chưa rõ, Giống hệt, Lò xo, Mitsubishi, Thấp hơn, Siêu xe, Tùy chọn, Động cơ xăng, Phán đoán, Năm 2011, Hộp số tự động

Post a Comment

0 Comments