Advertisement

header ads

Báo Zing: Chiêm ngưỡng bộ đôi BMW X5 và X6 với bản hiệu suất cao M5

Là mẫu SUV khá thành công của BMW, BMW X5 và X6 thế hệ mới vừa được nâng cấp thêm phiên bản hiệu suất cao với tên gọi BMW X5 M và BMW X6 M.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/chiem-nguong-bo-doi-bmw-x5-va-x6-voi-ban-hieu-suat-cao-m5-post997125.html

'Trái tim' của BMW M5

Điểm nổi bật và quan trọng nhất đối với các phiên bản hiệu suất cao BMW M là khối động cơ mạnh mẽ. BMW X5 M và BMW X6 M cùng sử dụng khối động cơ S63 V8 twin turbo dung tích 4.4L đang được trang bị trên BMW M5 F90. Công suất tối đa ở mức 600 mã lực và mô men xoắn cực đại 750 Nm, mạnh hơn khoảng 33 mã lực so với thế hệ trước đây. Ngoài ra, phiên bản mạnh mẽ hơn là X5 M Competition và X6 M Competition sẽ có công suất lên đến 620 mã lực.

Tăng tốc 0-100 km/h trong dưới 4 giây

Khả năng tăng tốc của phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Competition lần lượt là 3,8 giây và 3,7 giây. Vận tốc tối đa của xe được giới hạn ở mức 250 km/h. Nếu người lái được trang bị thêm gói M Driver, vận tốc tối đa của xe có thể đạt 285 km/h. Để có được điều này, khách hàng của X5 M hoặc X6 M phải tham gia chương trình đào tạo kỹ năng của BMW.

Công nghệ an toàn đầy đủ

BMW X5 M và BMW X6 M thế hệ mới đã được trang bị công nghệ làm mát dầu động cơ, hộp số và hệ thống turbocharge mới. Áp lực dầu được giữ ổn định bởi một bình chứa dầu phụ, cho phép quá trình phanh cũng như vào cua được hiệu quả hơn. Về mặt an toàn, BMW X5 M và BMW X6 M được trang bị hệ thống phanh “khổng lồ”, với kích thước 15,6 inch cho cầu trước và 15 inch cho cầu sau. Đặc biệt hơn, người lái cũng có thể thay đổi độ nhạy chân phanh thông qua các chế độ lái.

Nội thất đẹp, không có dẫn động cầu sau

Hai mẫu xe được trang bị hộp số 8 cấp tự động và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian, có cấu tạo các đĩa ly hợp được điều khiển điện, cho phép xe có khả năng thay đổi tỉ lệ lực kéo giữa 2 cầu. Tuy nhiên, khác với BMW M5 được trang bị tính năng chỉ sử dụng cầu sau, BMW X5 M và BMW X6 M không có chế độ “Drift” này. Thay vào đó người lái chỉ có thể chọn chế độ lái 4WD Sport, giúp giữ khả năng vận hành ưu tiên cầu sau. Ngoài ra, xe còn được trang bị thêm bộ vi sai cầu sau điều chỉnh điện. Mức giá khởi điểm của 2 phiên bản X5 M và X6 M lần lượt là 106.095 USD và 109.595 USD.

Toàn Thiện
Ảnh: Caranddriver

Tìm kiếm:✨

  • BMW X5 M, X6 M, X5 M, BMW X6 M, COMPETITION, BMW X5, BMW M5, M Driver, Cầu sau, Áp lực dầu, BMW M, SUV, SPORT, Dẫn động, Vi sai, Bmw, Bình chứa, Hiệu suất, Chiêm ngưỡng, Cầu trước

Post a Comment

0 Comments