Advertisement

header ads

Báo Zing: Cận cảnh xe đua F1 giá trăm tỷ của Ferrari xuất hiện tại Việt Nam

Bên cạnh những siêu xe dân dụng, buổi ra mắt thương hiệu Ferrari tại Việt Nam còn có sự góp mặt của xe đua F1 giá trị lên đến 15 triệu USD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/can-canh-xe-dua-f1-gia-tram-ty-cua-ferrari-xuat-hien-tai-viet-nam-post1002163.html

Khám phá showroom Ferrari đầu tiên tại Việt Nam Showroom ở Việt Nam nằm tại quận 7, TP.HCM. Ferrari trưng bày mẫu F8 Tributo mới và xe đua F1 bên ngoài, phía trong khu kỹ thuật có siêu xe của Phan Thành và ông chủ Trung Nguyên.

Bên cạnh mẫu xe F8 Tributo, showroom Ferrari đầu tiên tại Việt Nam còn trưng bày chiếc xe đua F1 trong buổi khai trương. Mẫu xe đua của Ferrari nổi bật bởi sắc đỏ Rosso Corsa đặc trưng của hãng siêu xe Italy.

Theo quan sát của Zing.vn, chiếc xe đua F1 này thuộc phiên bản F2007 - thế hệ xe đua ra mắt năm 2007. Tuy nhiên, xe được dán tem của các mẫu xe đua đời mới.

Dòng chữ "90 years" xuất hiện trên xe để kỷ niệm 90 năm thành lập thương hiệu Ferrari (1929 - 2019).

Dù đã là mẫu xe của 12 năm trước, Ferrari F2007 vẫn sở hữu khung xe nguyên khối được ép từ sợi carbon và gia cường bằng composite dạng tổ ong, giúp giảm cân nặng của xe.

Bên cạnh cân nặng, khả năng khí động học của F2007 cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Thân xe cũng được thiết kế thuôn gọn nhằm giảm lực cản và những cánh gió phức tạp được tính toán nhằm đem lại khả năng cân bằng và tăng trọng lực tác động lên thân xe.

F2007 sở hữu động cơ nạp khí tự nhiên V8 2.4L, sản sinh công suất 750 mã lực tại 19.000 vòng/phút.

Xe sử dụng hộp số 7 cấp với tính năng sang số nhanh.

Chiếc F2007 đang được trưng bày tại Việt Nam sử dụng mâm xe là loại bằng ma-giê nguyên khối của OZ, được bao bọc bởi bộ lốp đua Pirelli P Zero.

Khoang lái của xe chỉ nổi bật bởi vô-lăng chi chít nút bấm. Bên trong vô-lăng có hệ thống chip xử lý, điều khiển, thu nhận thông tin. Mỗi chiếc vô-lăng cho xe đua F1 có giá lên đến 100.000 USD.

Với hàng tá công nghệ hiện đại và vật liệu đắt tiền, mỗi chiếc xe đua F1 có giá lên đến hơn 15 triệu USD.

Vũ Hoàng - Minh Quân

Tìm kiếm:✨

  • Ferrari, Showroom, Xe đua, F8 Tributo, Siêu xe, Khai trương, Công thức 1, Trưng bày, Rosso Corsa, Pirelli P Zero, Quận 7, Nguyên khối, Gia cường, Phan Thành, Khu kỹ thuật, Tăng trọng, Dân dụng, Vô lăng, Sang số, Cận cảnh

Post a Comment

0 Comments