Advertisement

header ads

Báo Zing: Bán 1.013 xe, Mazda 3 bỏ xa các đối thủ

Với 318 chiếc bán ra trong tháng 9, Toyota Corolla Altis bị đẩy xuống vị trí thứ 5, xếp sau cả Suzuki Ciaz, một mẫu xe không mấy nổi bật ở phân khúc xe hạng C.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/ban-1013-xe-mazda-3-bo-xa-cac-doi-thu-post1000099.html

Phân khúc xe hạng C thời gian gần đây đang được nhiều người tiêu dùng Việt quan tâm khi cuối tháng 10 này, Mazda 3 2019 nhiều khả năng sẽ hiện diện ở Việt Nam.

Trên cuộc đua doanh số, Mazda 3 phiên bản cũ vẫn chứng tỏ sức hút của mình khi liên tục đạt doanh số cao. Bốn tháng liên tiếp, doanh số Mazda 3 dao động từ 900-1000 chiếc, đứng đầu phân khúc xe hạng C.

Không có nhiều thay đổi đáng kể ở ngoại hình so với thế hệ trước nhưng Mazda 3 2017 vẫn rất hấp dẫn khách hàng Việt ở thời điểm hiện tại.

Theo báo cáo của VAMA, tháng 9 doanh số Mazda 3 đạt 1.013 xe, trong khi đối thủ Toyota Corolla Altis chỉ là 318 xe, cao hơn tháng 8 (267 xe). Ở vị trí thứ hai là Kia Cerato với 838 xe, mẫu xe Hàn khác là Hyundai Elantra xếp ở vị trí thứ ba (625 xe). Không mấy ấn tượng trên thị trường nhưng Suzuki Ciaz cũng đạt doanh số cao 339 xe.

Ngoại hình đẹp, giá bán cao, doanh số của Honda Civic không ổn định. Đến hết tháng 9, Honda bán ra thị trường 314 xe Civic, xếp sau cả Toyota Corolla Altis.

Đã ra mắt ở Việt Nam đc 2 năm nhưng Mazda 3 vẫn thu hút nhiều khách hàng Việt (Ford Focus đã dừng sản xuất từ tháng 6). Đồ họa: Mạnh Quân.

Hình ảnh của Corolla Altis 2019 ở Thái Lan khiến dấy lên tin đồn mẫu xe này sẽ hiện diện ở Việt Nam trong tương lai gần. Hồi tháng 9, nguồn cung xe Corolla Altis khá khan hiếm, thậm chí có đại lý không nhận thêm đơn hàng. Vì vậy, tin đồn này càng thêm có cơ sở. Tuy nhiên, Toyota Việt Nam đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Theo một số nhân viên bán hàng của Toyota ở Hà Nội, có thể khoảng 1 năm nữa, Altis thế hệ mới sẽ về Việt Nam. "Nguồn cung xe đã ổn định, xe Altis vẫn được bán bình thường. Altis đang được khuyến mại 40 triệu đồng", Khương Duy, nhân viên bán hàng đại lý Toyota Thanh Xuân nói.

Toyota Corolla Altis hiện có 5 phiên bản được bán ra ở Việt Nam.

Dù sắp ra phiên bản mới nhưng Mazda 3 2017 vẫn có sức hút rất lớn trên thị trường. Với các trang bị an toàn, hỗ trợ vận hành, Mazda 3 đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của đại đa số khách hàng Việt. Tính đến tháng 9, Mazda đã bán ra 10.324 xe Mazda 3, ở Corolla Altis chỉ là 2.908 xe, xếp sau Kia Cerato (8.339 xe) và Hyundai Elantra (5.597 xe).

Tại đại lý, xe đang được giảm giá từ 20-30 triệu đồng. Phiên bản mới của Mazda 3 dự kiến ra mắt cuối tháng 10 với nhiều thay đổi đáng kể ở nội, ngoại thất. Dù động cơ, hộp số có thể không thay đổi so với thế hệ hiện tại. Trong phân khúc xe hạng C, Kia Cerato, Hyundai Elantra là hai mẫu xe đã được nâng cấp ngoại thất.

Ba tháng cuối năm, cuộc đua doanh số ở phân khúc xe hạng C có thể có biến động. Chuyển giao giữa hai phiên bản có thể khiến khi doanh số Mazda 3 tụt giảm. Đây cũng là cơ hội để các mẫu xe Hàn Quốc Cerato, Elantra tăng doanh số.

Mạnh Quân

Tìm kiếm:✨

  • Mazda 3 2017, Corolla Altis 2019, Mazda3, Corolla Altis, Suzuki Ciaz, Hyundai Elantra, Toyota Thanh Xuân, Kia Cerato, Mẫu xe, ELANTRA, Mazda 3 2019, Khương Duy, Doanh số, Bỏ xa, Civic, Phân khúc, Nhân viên bán hàng, Việt, Ford Focus, Mạnh Quân

Post a Comment

0 Comments