Advertisement

header ads

Báo VTC: Kinh ngạc với 'siêu' xe điện hạng sang Lexus LF-30

Lexus LF-30 theo phong cách thương gia là mẫu xe tương lai gây sốt của thương hiệu hạng sang Lexus.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/kinh-ngac-voi-sieu-xe-dien-hang-sang-lexus-lf-30-d506713.html

Trình làng tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019, Lexus LF-30 nhanh chóng thu hút khách tham quan bởi thiết kế hiện đại, độc đáo với khoang nội thất rộng rãi, thể hiện tầm nhìn hạng sang vốn có của thương hiệu Lexus - Nhật Bản.

Lexus thu hút khách tham quan triển lãm xe Tokyo Motor Show 2019 nhờ thiết kế ấn tượng với kích thước dài x rộng x cao là 5.090 x 1.995 x 1.600 mm với trục cơ sở 3.200 mm.

Xe có trọng lượng 2,4 tấn do sử dụng tới 4 môtơ điện lắp cho tất cả các bánh. Kết cấu động cơ điện gắn ở mỗi bánh xe giúp tối ưu hóa khả năng vận hành cho Lexus LF-30. Đặc biệt, chiếc xe có thể chuyển đổi từ cầu trước, cầu sau tới 2 cầu tùy thuộc vào điều kiện lái.

Đây là mẫu xe hướng tới tương lai, nơi những trang bị như dây cáp sẽ không còn cần thiết cho xe điện bởi nó đã được sử dụng công nghệ sạc không dây tiên tiến.

Lexus LF-30 còn được trang bị hệ thống tự lái cao cấp bao gồm các chức năng tự đỗ xe và ra khỏi bãi đỗ đến đón người dùng tương tự như hệ thống Summon của Tesla.

Với công suất kết hợp 536 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm, concept xe điện mới nhất của Lexus có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 200 km/h.

Do động cơ điện được tích hợp ở các bánh xe nên các nhà thiết kế của Lexus được tự do thể hiện hình dáng tổng thể của xe. Nóc xe bằng kính trải dài từ bánh trước xuống hết đuôi xe.

Lexus LF-30 sở hữu thiết kế khoang nội thất theo phong cách thương gia, thể hiện tầm nhìn hạng sang vốn có của thương hiệu Lexus.

Bên cạnh đó, mẫu Lexus LF-30 được trang bị hệ thống lái điện tử steer-by-wire và khả năng điều chỉnh độ mờ cửa sổ.

Lexus LF-30 được trang bị công nghệ drone “Lexus Airporter” - thiết kế đến từ tương lai.

Bên trong Lexus LF-30 được thiết kế hiện đại. Ghế trước mô phỏng kiểu ghế thương gia trên máy bay. Xe có màn hình lớn trước mặt người lái, cho phép điều chỉnh nhiều chức năng. Trần xe phía sau lắp kính, vừa để ngắm cảnh bên trên, vừa hiển thị các thông tin cần thiết như dẫn đường, phát video.

Khoang nội thất rộng, phía trước có màn hình hiển thị bao quanh vô lăng dạng chữ U độc đáo và một màn hình HUD cỡ lớn.

Lexus cho hay sẽ bắt đầu tích hợp các yếu tố về thiết kế và công nghệ tiên tiến vào các mẫu xe sản xuất hàng loạt với mục tiêu điện khí hóa toàn bộ dòng sản phẩm vào 2025.

Lexus LF-30 được trang bị hệ thống lái điện tử steer-by-wire và khả năng điều chỉnh độ mờ cửa sổ. Việc loại bỏ cột B giúp ra vào hàng ghế sau dễ dàng hơn.

Hòa Bình

Tìm kiếm:✨

  • Lexus LF-30, Tokyo Motor Show 2019, Lexus, Thương gia, Xe điện, Hạng sang, Điện khí hóa, Động cơ điện, Triển lãm xe, Trần xe, HUD, Kinh ngạc, Cầu trước, Cầu sau, Đạt vận tốc, Khoang, Bánh xe, Dây cáp, Ghế trước, Tesla

Post a Comment

0 Comments