Advertisement

header ads

Báo VOV: Triệu hồi 168 xe Subaru Forester tại Việt Nam lỗi nắp máy động cơ

168 chiếc Subaru Forester 2.0L tại Việt Nam sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2018 sẽ thuộc phải triệu hồi do lỗi nắp máy động cơ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/oto-xe-may/trieu-hoi-168-xe-subaru-forester-tai-viet-nam-loi-nap-may-dong-co-964693.vov

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình triệu hồi đối với dòng xe Subaru Forester 2.0L DIT - SJGDLK8 vì lỗi thiếu lực xiết đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ trên xe.

Cụ thể, có tổng cộng 168 chiếc Subaru Forester 2.0L sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2018 sẽ thuộc phải triệu hồi đợt này. Toàn bộ 168 xe Forester 2.0L được triệu hồi lần này đều được sản xuất tại nhà máy của Subaru ở Nhật Bản và được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.

Subaru Forester thuộc diện bị triệu hồi đợt này được sản xuất từ 2015 - 2018.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên các xe bị ảnh hưởng, đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ có thể được xiết không đủ lực trong quá trình lắp ráp tại nhà máy. Nếu đai ốc này không được xiết đủ lực, có thể xuất hiện tiếng ồn lạ và xảy ra tình trạng rò rỉ khí xả ra bên ngoài khi xe đang vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy, dẫn đến việc các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực xiết theo đúng thiết kế.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và đảm bảo xe luôn hoạt động trong tình trạng tốt và đảm bảo các tiêu chuẩn về khí thải, môi trường, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo các khách hàng có sở hữu xe nằm trong dãi ảnh hưởng nêu trên sớm mang xe đến đại lý ủy quyền của Subaru để được thực hiện kiểm tra, khắc phục miễn phí.

Theo nội dung triệu hồi, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước trên tất cả các xe nằm trong danh sách triệu hồi.

Nếu ghi nhận các xe có tình trạng đai ốc lắp ống xả bị lỏng, rơi mất hoặc có dấu hiệu rò rỉ khí xả tại vị trí lắp ghép giữa ống xả phía trước với nắp máy động cơ, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành thay thế mới cụm ống xả phía trước và lắp lại theo đúng lực siết tiêu chuẩn.

Đối với những xe Subaru không phải do Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam và đại lý ủy quyền của công ty phân phối, nếu quý khách hàng có nhu cầu, công ty sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với Tập đoàn Subaru. Qua đó xác nhận xe có thuộc chương trình triệu hồi hay không và tiến hành kiểm tra, sửa chữa xe nếu xe thuộc phạm vi triệu hồi, được Tập đoàn Subaru cho phép công ty thực hiện.

Thời gian triệu hồi bắt đầu từ ngày 7/10/2019 đến hết ngày 7/10/2020. Những xe gặp lỗi sẽ mất khoảng 10 giờ đồng hồ để khắc phục, sửa chữa./.

Bảo Linh/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Subaru Forester 2.0L, Subaru Forester, MIV, Đai ốc, Tập đoàn Subaru, Ốc lắp, Forester 2.0L, Subaru, Khí xả, Ống xả, Cục đăng kiểm việt nam, Nắp, Lắp lại, Siết, Hiểu sai, Lắp, Bản vẽ, Đai, Lắp ráp, Lực

Post a Comment

0 Comments