Advertisement

header ads

Báo VietQ: 'Mãn nhãn' với Honda Super Cub độ bánh ô tô 'khủng' ở Tây Ninh

Đi theo phong cách Street Cub, một người chơi xe ở Tây Ninh đã làm mới chiếc xe Honda Super Cub 82 đời cũ của mình bằng việc độ cặp bánh ô tô 'khủng' lấy từ xe hơi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/man-nhan-voi-honda-super-cub-do-banh-o-to-khung-o-tay-ninh-d165207.html

Theo Doanh nghiệp VN, vào khoảng năm 2010, những người chơi xe Indonesia đã nghĩ ra một phong cách độ mới để khiến dòng xe máy Honda Super Cub trở nên cá tính và độc đáo mà vẫn giữ được những nét nguyên bản.

Street Cub, về cơ bản phong cách này sẽ thay thế phần đầu nguyên bản bằng ghi-đông trần, cắt ngắn dè sau và đem tới cho chiếc Super Cub cặp bánh với lốp lớn hơn.

Honda Super Cub độ 'bánh béo' ở Tây Ninh. Ảnh: Doanh Nghiệp

Mới đây, tại Tây Ninh, một người chơi xe cũng đã tự tạo ra cho mình một bản độ Super Cub 82 đèn vuông đời cũ.

Chiếc xe nổi bật với cặp mâm nhiều nan đường kính 17 inch và bản rộng. Bọc xung quanh bộ mâm là lốp sau Michelin Road 4 của xe phân khối lớn với bản 190/55/17, bé hơn so với vành nhưng được cố lắp để khiến lốp bè ra, tròn trịa hơn.

Ở phía sau, chủ nhân của xe đã cắt bỏ dè "zin" của Super Cub để có thể lắp vừa được cặp mâm lốp ô tô có kích thước "khủng".

Để có hốc bánh vừa với bộ mâm lốp lớn, cặp giảm xóc "giò gà" nguyên bản của Cub đã phải được nới rộng, đồng thời chuyển hệ thống phuộc ra bên ngoài và sử dụng giảm xóc sau Honda Dream II.

Trong khi đó, bánh sau có bộ gắp hoàn toàn mới, được gia công từ thép ống. Các tai bắt phuộc trên khung cũng đã được nới rộng. Ngay cả những chiếc mâm cũng đã phải được chủ xe tiện moay-ơ riêng để lắp được bánh lớn.

Một số chi tiết trên xe. Ảnh: Doanh nghiệp

Động cơ của chiếc xe cũng được nâng cấp lên máy của các dòng Honda 110 như Wave Alpha, Blade... và tỷ số truyền cuối của nhông sên đĩa lớn hơn. Kết thúc bản độ là chiếc yên solo nhưng có thể ngồi 2 người, cùng với yếm trước được cắt đôi và nới rộng bằng đai bạt, Doanh Nghiệp VN thông tin.

Được biết, xe độ bánh ô tô "khủng" đã không còn quá xa lạ với những người mê xe tại Việt Nam. Đặc biệt là với dòng Honda Super Cub.

Theo báo VietNamNet, trước đó, một dân mê xe Honda Super Cub ở Tiền Giang cũng đã độ lại chiếc Honda Super Cub cánh én và chiếc xe này cũng sở hữu bộ mâm bánh cực khủng, cực chất.

Honda Super Cub cánh én độ mâm bánh béo cực chất. Ảnh: VietNamNet

Ngoài bộ mâm được độ mới, chiếc xe còn gây ấn tượng với phần ghi đông trần ngang hiện đại, trong khi đó toàn bộ đèn pha và xi-nhan trước được dời xuống dưới gần bánh trước khiến chiều cao của xe trở nên hạn hẹp.

Theo chia sẻ của anh Quang Phú, chủ của chiếc xe độ độc đáo này cho biết: Chiếc Cub cánh én này dường như được độ mới hoàn toàn với nhiều đồ chơi đắt tiền. Tuy nhiên, để giữ được nguyên bản dáng xe cánh én, chủ xe đã không can thiệp nhiều ở phần yên, đuôi xe. Xe sử dụng động cơ xe nguyên bản 4 thì SOHC dung tích 49 phân khối.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Đỗ Thu Thoan

Tìm kiếm:✨

  • Honda Super Cub 82, Honda Super Cub, CUB, Street Cub, Super Cub, Én, BLADE, Michelin Road 4, Dè, Chơi xe, Xe độ, Honda Dream II, Tây Ninh, Mãn nhãn, Quang Phú, Nguyên bản, Thép ống, Đỗ Thu Thoan, Lốp, Giảm xóc

Post a Comment

0 Comments