Advertisement

header ads

Báo Vietnam Finance: Xe Volkswagen có bản đồ 'đường lưỡi bò', ban tổ chức Vietnam Motor Show 2019 nói gì?

Mới đây, hình ảnh 'đường lưỡi bò' xuất hiện trên bản đồ của mẫu xe Volkswagen Touareg trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 (Vietnam Motor Show 2019 - VMS 2019) nhận được sự quan tâm lớn từ phía dư luận, với nhiều dấu hỏi được đặt ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/xe-volkswagen-co-ban-do-duong-luoi-bo-ban-to-chuc-vietnam-motor-show-2019-noi-gi-20180504224230724.htm

Chia sẻ với VietnamFinance, phía ban tổ chức VMS 2019 cho biết họ lấy làm tiếc khi để xảy ra sự cố có hình ảnh "đường lưỡi bò" xuất hiện trên bản đồ trong ứng dụng điều hướng của chiếc Volkswagen Touareg.

Hình ảnh "đường lưỡi bò" xuất hiện trên mẫu xe Volkswagen Tourareg tại triển lãm VMS 2019

Trả lời câu hỏi về việc phía ban tổ chức có biết trước về hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trên bản đồ của mẫu xe Volkswagen Touareg hay không, ban tổ chức VMS 2019 cho biết họ chỉ biết được sự việc này sau khi đã có thông tin xuất hiện trên mạng xã hội và ngay lập tức làm việc với hãng Volkswagen. Sau đó, hãng đã ngắt kích hoạt chế độ định vị bản đồ này.

Đề cập tới quy trình kiểm tra xe của từng hãng trước khi đưa vào triển lãm, ban tổ chức thông tin họ chỉ giám sát các thiết kế gian trưng bày và các vấn đề kỹ thuật liên quan để đảm bảo quy định không gian chung cũng như các vấn đề về an toàn, phòng chống cháy nổ.

Đồng thời, ban tổ chức chỉ nắm được số lượng xe sẽ trưng bày của mỗi gian hàng, trong khi mỗi hãng xe sẽ phải tự chịu trách nhiệm với các mẫu xe, kể cả vấn đề xuất xứ.

“Chúng tôi được biết đây là mẫu xe do Volkswagen tạm nhập tái xuất từ Trung Quốc, và sẽ không được bán tại thị trường Việt Nam. Hãng cũng cam kết rằng mẫu xe Touareg sẽ bán vào quý 4/2020 được nhập từ Slovakia và sử dụng bản đồ định vị tuân thủ nguyên tắc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam”, ban tổ chức cho biết thêm.

Volkswagen Tourareg trưng bày tại triển lãm VMS 2019

Ban tổ chức VMS 2019 khẳng định tất cả các nhà trưng bày tại triển lãm đều là các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, tôn trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Bên cạnh đó các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tại Việt Nam cũng phản đối Trung Quốc sử dụng bản đồ định vị có những thông tin sai lệch và bịa đặt về cái gọi là đường lưỡi bò, vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam và các công ước quốc tế.

Trước đó, mẫu xe Zotye T600 đời 2017 (Trung Quốc) được Công ty CPTM Kylin - GX668, đơn vị nhập khẩu chính hãng ô tô Trung Quốc bán tại Việt Nam, cũng gây xôn xao dư luận khi phát hiện chức năng định vị trên xe sử dụng bản đồ Trung Quốc, ngôn ngữ màn hình cũng là tiếng Trung.

Đáng chú ý là bản đồ định vị trên chiếc xe nói trên xuất hiện “đường lưỡi bò” bao khắp Biển Đông. Ngoại trừ địa phận Trung Quốc và vùng Biển Đông, các vị trí khác đều không có thông tin trên bản đồ này. Trong đó, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam được ghi trái phép là Tây Sa và Nam Sa.

Lê Ngà

Tìm kiếm:✨

  • VMS 2019, Vietnam Motor Show 2019, Volkswagen Touareg, Zotye T600, Volkswagen, Tây Sa, Nam Sa, Bản đồ, Định vị, Mẫu xe, Tạm nhập, Sự quan tâm, Dấu hỏi, Trưng bày, Tiếng Trung, Chủ quyền, Bịa đặt, Slovakia, Triển lãm, Hoạt động kinh doanh

Post a Comment

0 Comments