Advertisement

header ads

Báo Vietnam Finance: Triệu hồi Subaru Forester 2.0L tại Việt Nam để khắc phục lỗi

Chương trình triệu hồi được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt vào ngày 4/10. Theo đó, có 168 chiếc Subaru Forester 2.0L được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2018 nằm trong diện triệu hồi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/trieu-hoi-subaru-forester-20l-tai-viet-nam-de-khac-phuc-loi-20180504224229810.htm

168 xe Subaru Forester 2.0L tại Việt Nam bị triệu hồi có thời gian sản xuất từ năm 2015-2018

Theo mô tả, trên các xe bị ảnh hưởng, đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ có thể được xiết không đủ lực trong quá trình lắp ráp tại nhà máy. Nếu đai ốc này không được xiết đủ lực, có thể xuất hiện tiếng ồn lạ và xảy ra tình trạng rò rỉ khí xả ra bên ngoài khi xe đang vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy, dẫn đến việc các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực xiết theo đúng thiết kế.

Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 7/10/2019-7/10/2020. Phía Subaru Việt Nam cho biết, sẽ mất khoảng 10 giờ để khắc phục hiện tượng này

Trước đó không lâu, Subaru Việt Nam cũng từng ra thông báo triệu hồi đối với 20 xe Forester, XV, BRZ sau khi phát hiện lò xo xu-páp động cơ trên các xe này có nguy cơ bị nứt gãy.

Trong đó, các mẫu Subaru Forester nằm trong diện ảnh hưởng được sản xuất năm 2012, BRZ sản xuất năm 2013 và XV sản xuất từ 2012 - 2013.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do trong quá trình sản xuất, dung sai đường kính lò xo xu-páp thuộc hệ thống động cơ thiết kế chưa phù hợp. Trong thành phần vật liệu chế tạo lò xo xu-páp bị lẫn tạp chất siêu nhỏ làm cho độ bền của lò xo bị giảm xuống trong quá trình hoạt động dẫn đến tình trạng nứt, gãy lò xo khiến cho động cơ không thể hoạt động.

Lê Ngà

Tìm kiếm:✨

  • BRZ, Subaru Forester, Ốc lắp, Đai ốc, Subaru Việt Nam, Xu-páp, Lò xo, Dung sai, Khí xả, Cục đăng kiểm việt nam, Ống xả, Nắp, Nứt, Tiếng ồn, Tạp chất, Đai, Hiểu sai, Siêu nhỏ, Lắp ráp, Quá trình hoạt động

Post a Comment

0 Comments