Advertisement

header ads

Báo Vietnam Finance: Nhận chứng chỉ an toàn ASEAN NCAP, xe VinFast đạt số điểm bao nhiêu?

Hai dòng xe của VinFast là Lux SA2.0 và Lux A2.0 vừa đạt chứng nhận an toàn 5 sao từ ASEAN NCAP - Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/nhan-chung-chi-an-toan-asean-ncap-xe-vinfast-dat-so-diem-bao-nhieu-20180504224230577.htm

Theo đó, mẫu SUV VinFast Lux SA2.0 đạt tổng điểm 84,46 trên thang điểm 100 của ASEAN NCAP, trong khi sedan Lux A2.0 đạt 88,15 điểm.

Cụ thể, VinFast Lux SA2.0 đạt 46,45 trên 50 điểm cho hạng mục bảo vệ người lớn (Adult Occupant Protection), nhờ trang bị tiêu chuẩn 6 túi khí trên tất cả các phiên bản, đồng thời kết cấu khoang lái không hề bị ảnh hưởng sau bài thử va chạm từ phía trước.

Đáng chú ý là công nghệ bảo vệ đầu (HPT) trên Lux SA2.0 hoạt động tốt, đạt điểm tối đa theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP.

Đối với hạng mục bảo vệ trẻ em (Child Occupant Protection), mẫu SUV và sedan VinFast đều đạt điểm rất cao, trong đó bài test động với hai hình nhân trẻ em 18 tháng và 3 tuổi ngồi ở hàng ghế sau đạt điểm tuyệt đối.

Ở chỉ số về các công nghệ hỗ trợ an toàn (Safety Assist Technologies), hai mẫu VinFast Lux cũng đạt điểm cao nhờ được trang bị hệ thống cân bằng điện tử (ESC) và cảnh báo thắt dây an toàn (SRS) cho 2 hàng ghế trước.

ASEAN NCAP là Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á, được thành lập ngày 7/12/2011, trụ sở tại Selangor (Malaysia) và là thành viên của hệ thống NCAP toàn cầu.

ASEAN NCAP là tiêu chuẩn an toàn uy tín nhất khu vực Đông Nam Á, được coi là tiêu chuẩn bắt buộc tại một số quốc gia và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Đánh giá của ASEAN NCAP tập trung vào 2 tiêu chuẩn là khả năng bảo vệ an toàn cho người lớn (bao gồm người lái và hành khách phía trước) và trẻ em trên xe, số sao đạt được càng cao (tối đa là 5) đồng nghĩa xe càng an toàn.

Hoạt động của ASEAN NCAP hoàn toàn độc lập và không lệ thuộc tài chính vào bất cứ doanh nghiệp nào, với 90% chi phí được tài trợ bởi NCAP toàn cầu. Các bài đánh giá được ASEAN NCAP thực hiện theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hệ thống NCAP toàn cầu, đảm bảo tính khách quan và chuẩn xác tối đa. Thông tin về các mẫu xe được kiểm định bởi ASEAN NCAP đều được công bố rộng rãi trên website của tổ chức này tại địa chỉ: www.aseancap.org.

Lê Ngà

Tìm kiếm:✨

  • NCAP, ASEAN NCAP, VINFAST, Safety Assist Technologies, Adult Occupant Protection, HPT, VinFast LUX SA2, SRS, LUX A2, LUX SA2, SELANGOR, ESC, VinFast LUX, Hình nhân, Chứng chỉ, Số điểm, Sedan, Khoang lái, Ghế trước, 5 sao

Post a Comment

0 Comments