Advertisement

header ads

Báo Tiền Phong: Ôtô cũ tại Mỹ ngày càng đắt?

Tại Mỹ, cùng với việc xe mới đang có giá bán ngày càng cao, những chiếc ôtô cũ cũng chịu cảnh tương tự.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xe/oto-cu-tai-my-ngay-cang-dat-1474733.tpo

Trích xuất dữ liệu từ Edmunds, tờ Reuters cho biết các xe cũ có tuổi đời 10 năm hiện có giá trung bình 8.657 USD (khoảng 200 triệu đồng) ở thị trường Mỹ.

Con số trên cho thấy bước nhảy vọt 65% so với năm 2010. Quan trọng hơn, mức tăng này cao gấp 3 lần so với điều tương tự đang xảy ra với giá xe mới, chỉ tăng 25% trong cùng khoảng thời gian.

Reuters lý giải nguyên nhân có thể là do cuộc Đại Suy thoái. Trong ngành ôtô, vụ việc xảy ra vào năm 2009 được biết đến rộng rãi với sự phá sản của Chrysler và General Motors. Tuy nhiên, nó cũng khiến nhiều nhà sản xuất phải cắt giảm sản lượng trong khi hàng triệu người Mỹ mất việc.

Dữ liệu từ Carsalesbase cho biết các nhà sản xuất thường bán được tổng cộng 16,5 triệu ôtô mỗi năm tại Mỹ vào giữa thập kỷ trước. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi vào năm 2008 khi doanh số xe giảm chỉ còn 13,2 triệu chiếc.

Xe cũ đang có số lượng ít do ảnh hưởng từ cuộc Đại Suy thoái.

Xu hướng này tiếp tục xảy ra vào năm 2009 khi khách hàng chỉ mua tổng cộng 10,4 triệu chiếc. Để phục hồi được con số 16,5 triệu chiếc ôtô bán ra, thị trường Mỹ đã phải chờ đến năm 2014.

Với các quy tắc về cung và cầu, không hề ngạc nhiên khi các ôtô đã qua sử dụng đắt hơn vì chúng đang có số lượng khá ít. Hơn nữa, tình hình sẽ không được cải thiện sớm, ông George Augustaitis - Giám đốc phân tích ngành ôtô của CarGurus - chia sẻ với Reuters: "Số lượng hàng tồn kho của các xe cũ có giá dưới 10.000 USD sẽ không trở về mức bình thường cho đến năm 2022".

Điều này đặt người tiêu dùng vào một tình huống khó khăn và một số khách hàng đang chuyển hướng sang mua những chiếc xe cũ đã được sử dụng rất lâu do có giá cả phải chăng hơn. Dù chúng rẻ hơn khá nhiều nhưng chủ xe có thể phải chi trả nhiều hơn cho phí dịch vụ và bảo dưỡng.

Viết Hoàng
Theo Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • Daimlerchrysler, Đại Suy thoái, Công nghiệp ôtô, Bước nhảy vọt, General motors, Hàng tồn kho, Phí dịch vụ, Đắt, Doanh số, Mất việc, Trích xuất, Chủ xe, Phá sản, Reuters, Bảo dưỡng, Chuyển hướng, Giá bán, Quy tắc, Ô tô, Phải chăng

Post a Comment

0 Comments