Advertisement

header ads

Báo Tiền Phong: Chủ xe ở Nghệ An chống ngập cho ôtô nhờ ghế đá và gạch

Mới đây, một số hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cách chống ngập nước độc đáo cho ôtô bằng cách kê gạch trên các ghế đa tại Nghệ An.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xe/chu-xe-o-nghe-an-chong-ngap-cho-oto-nho-ghe-da-va-gach-1476491.tpo

Theo đó, để chống ngập cho ôtô, chủ xe tên Hùng đã kê bánh xe của chiếc Kia Cerato màu đỏ lên trên 4 ghế đá và một số viên gạch, giúp xe cao hơn gần 1 mét so với sàn và nếu tính đến phần nắp ca-pô, khoảng cách này còn lên tới 1,5 mét.

Chiếc xe được đôn lên cao, tránh được mưa ngập hàng mét.

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, có rất nhiều lời khen cho rằng chủ xe đã rất khéo léo khi đưa xe lên vị trí cao như vậy: "Ngập lịch sử mà chủ xe tính kinh nghiệm quá, ướt đúng đáy lốp" hay "đủ sức có tiền mua xe và cũng đủ thông minh để bảo quản nó". Tuy nhiên, lại có một số nghi vấn về cách nào để kê xe lên cao như vậy; điều này có thể được giải thích nhờ vào một chiếc kích vẫn được đặt bên hông xe.

Dù nước ngập cao nhưng chỉ chạm được tới bánh xe.

Một số người lại cho rằng đây chỉ là hình ảnh đã được photoshop nhưng cũng sớm gặp các phản bác chứng tỏ đây chính là ảnh thật.

Dù vậy, theo nhiều bình luận trên mạng xã hội, đây không phải bức ảnh mới chụp trong đợt mưa lớn gần đây mà đã được ghi hình từ cách đây vài tháng trước.

Chiếc kích thủy lực được đặt bên hông dưới của xe.

Thậm chí, một bình luận đã trích dẫn nguyên một đường dẫn đến video trực tiếp cách đây 2 năm, ghi lại đợt mưa và chiếc xe được kê lên ở vị trí như vậy. Chưa rõ cụ thể vụ việc này đã xảy ra từ khi nào, nhưng không thể không ghi nhận cách chống ngập cho ôtô rất hay ho của chủ chiếc xe Kia Cerato này.

Ảnh chụp màn hình bài đăng với các hình ảnh từ cách đây vài tháng. Ảnh: FB/Luân Trần Văn

Từ ngày 14 đến ngày 16/10, những cơn mưa liên tục trên địa bàn Nghệ An đã khiến lượng mưa tại nhiều khu vực của tỉnh tăng đột biết, như tại thành phố Vinh: 939mm; Hưng Nguyên: 513,8mm; Nam Đàn: 412,0mm; Cửa Hội: 329,0mm; Thanh Chương: 373,2mm.

Điều này khiến nhiều khu vực ngập sâu trong nước, như ở thành phố Vinh có nơi ngập sâu đến 1m… Đặc biệt, hàng ngàn ngôi nhà bị nước lũ tràn vào khiến tình trạng ngập úng diễn ra trong thời gian dài, có nhà đã bị ngập lên hơn 2m.

Kỳ Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Ghế đá, Thành phố Vinh, Mưa lớn, Hưng Nguyên, Chống ngập, Ngập, Nam Đàn, Kia Cerato, Nghệ An, Thanh Chương, Chủ xe, Ảnh thật, Ngập nước, Bánh xe, Thủy lực, Nắp ca-pô, Photoshop, Đột, Mưa, Hay ho

Post a Comment

0 Comments