Advertisement

header ads

Báo PLO: Triệu hồi hơn 4.000 xe Suzuki Raider do lỗi mối hàn khung

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo, triệu hồi hơn 4.000 xe Suzuki FU150FI Raider để kiểm tra và khắc phục khung bị lỗi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/xe-lai/the-gioi-xe/trieu-hoi-hon-4000-xe-suzuki-raider-do-loi-moi-han-khung-861811.html

Cụ thể, triệu hồi với 4.189 xe Suzuki FU150FI Raider được sản xuất từ 01-11-2017 đến 31-05-2018, do Công ty TNHH Việt Nam Suzuki phân phối.

Nguyên nhân là do trên các xe bị ảnh hưởng, trong quá trình vận hành xe có hiện tượng rung lắc nhẹ và phát ra tiếng kêu từ vị trí giảm xóc sau của xe khi đi qua những đoạn đường xấu. Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện này, khung có thể bị yếu và thanh nối treo giảm xóc sau bị bung ra, lúc đó thanh nối này sẽ va chạm vào bình xăng, tác động vào bình điện và gây ra hư hỏng đối với hai linh kiện này. Khi hai linh kiện này bị hư hỏng sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nhiên liệu hoặc dung dịch axit và sẽ dẫn đến cháy nổ.

Suzuki Raider có giá bán từ 48-56 triệu đồng. Ảnh:Internet.

Kết quả phân tích, xác định nguyên nhân là do tại công đoạn hàn khung xe của nhà cung cấp tại Indonesia, vật liệu chế tạo của gá định vị tấm tăng cường không theo tiêu chuẩn thiết kế, nên sau quá trình sản xuất hàng loạt, gá định vị này bị mài mòn dần, dẫn đến tấm tăng cường bị lệch xoay về trước và sau. Độ lệch ngày càng lớn theo thời gian, công nhân đã dùng búa chỉnh tấm tăng cường để khắc phục độ lệch xoay trước và sau, đã dẫn tới lỗi độ ngấu mối hàn và tại công đoạn kiểm tra cuối dây truyền hàn, kỹ thuật viện khi kiểm tra đã không phát hiện mối hàn bị lệch.

Thời gian kiểm tra và sữa chữa khoảng 6 ngày cho mỗi xe, bắt đầu từ 07-10-2019 đến 07-10-2021.

Vì vậy, Công ty Việt Nam Suzuki khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe đến các đại lý Suzuki ủy nhiệm để kiểm tra và thay thế khung xe để khắc phục triệt để lỗi nêu trên.

THY NHUNG

Tìm kiếm:✨

  • Suzuki Raider, Mối hàn, Độ lệch, Triệu hồi, Ngấu, Bình điện, Khung xe, Cục đăng kiểm việt nam, Giảm xóc, Mài mòn, Ủy nhiệm, Bung ra, Suzuki, Sản xuất hàng loạt, Tiếng kêu, Bình xăng, Công đoạn, Linh kiện, Búa, Định vị

Post a Comment

0 Comments