Advertisement

header ads

Báo PetroTimes: Đón mùa 'làm ăn' cuối năm, các hãng ô tô thi nhau giảm giá

Trong thời điểm cận kề mùa 'làm ăn' cuối năm của dân buôn ô tô, vì vậy hàng loạt mẫu xe trên thị trường được các hãng, đại lý công bố giảm giá mạnh để hút khách. Đáng chú ý, có khá nhiều mẫu được giảm giá đến hàng trăm triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/don-mua-lam-an-cuoi-nam-cac-hang-o-to-thi-nhau-giam-gia-551524.html

Cuộc đua giảm giá mạnh mùa cuối năm chính thức bắt đầu!

Vừa qua tháng ngâu, các hãng xe như Toyota, Mitsubishi, BMW hay Audi đều đã chính thức chạy sự kiện giảm giá cho nhiều mẫu xe của mình.

Theo đó, các đại lý xe Toyota tại Hà Nội hiện đang có chính sách giảm giá cho mẫu xe Fortuner từ 64 đến 90 triệu đồng, thậm chí, có phiên bản được giảm giá tổng cộng đến 100 triệu đồng. Bên cạnh Fotuner, mẫu ăn khách Innova cung được hãng này giảm 40 triệu đồng so với giá niêm yết. Dòng xe bán tải Hilux cũng được giảm giá trên 21 triệu đồng/chiếc.

Toyota giảm giá mạnh hai dòng xe ăn khách Fortuner và Innova

Riêng với mẫu Innova số sàn, Toyota đã mạnh tay giảm đến 40 triệu đồng trong tháng 10 này. Đây được xem là cú so găng quyết liệt với đối thủ đang lên là Mitsubishi Xpander hiện đang sáng nhất trong phân khúc MPV cỡ nhỏ.

Trong tháng này, Mitsubishi cũng "chơi lớn" với mẫu xe đang có doanh số thấp là Pajero Sport bản tiêu chuẩn khi giảm mạnh 92 triệu đồng cho dòng xe này. Hiện giá bán của mẫu xe này chỉ còn chưa đầy 900 triệu đồng, rẻ hơn đáng kể so với Toyota Fortuner, Ford Everest.

Phiên bản dùng hộp số tự động cũng có mức giảm 72 triệu đồng, xuống 990 triệu đồng.

Mẫu xe Pajero Sport đang được giảm giá mạnh để cạnh tranh với đối thủ

Nhiều phiên bản của Mitsubishi cũng được giảm giá nhẹ như Attrage bản CVT được ưu đãi phụ kiện 20 triệu đồng, các mẫu của Mitsubishi Triton cũng được giảm giá phụ kiện từ 15 triệu đồng trở đi.

Nhìn chung chiêu thức giảm giá, khuyến mại của các đại lý đều nhắm vào hỗ trợ phí trước bạ và đổi phụ kiện đi kèm. Nếu khách không muốn lấy phụ kiện, sẽ được trừ thẳng vào giá xe.

Xe sang cũng "nhập cuộc" giảm giá

Trong tháng 10, hai thương hiệu xe Đức hạng sang tại Việt Nam là BMW và Audi cũng giảm giá mạnh các phân khúc. BMW phân phối bởi Trường Hải - Thaco cũng giảm giá các mẫu xe X1, X2 và X5 từ 70 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Giảm giá mạnh nhất là hai dòng 520i và 530i khi chạm ngưỡng từ 150 triệu đến 230 triệu đồng/chiếc.

Xe sang cũng nhập cuộc đua giảm giá cuối năm

Các đại lý của Audi tại Hà Nội cũng loan báo giảm giá xe Q5 và Q7 từ 200 đến 300 triệu đồng/chiếc. Mức giá giảm có lẽ mạnh nhất, sâu nhất trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh xu hướng giảm giá ngay từ đầu tháng 10, tháng 9 vừa qua, khá nhiều mẫu xe, thương hiệu xe được giảm giá để kéo khách hàng, cụ thể là trường hợp của Kia và Mazda.

Các mẫu xe của Kia như Cerato, Morning hay Sedona cũng được giảm giá tư 30 triệu đến 60 triệu đồng từ tháng 9. Trong khi đó, các mẫu xe của Mazda như Mazda CX5 và BT0 cũng được giảm giá tháng 9 từ 60 triệu đến 100 triệu đồng cho khách hàng.

Mẫu xe ăn khách trên thị trường của Mazda cũng được giảm giá trong tháng 9 trước đó

Theo một số đại lý xe hơi tại Hà Nội, việc giảm giá xe tháng 10 từ đầu tháng đến nay chủ yếu nhắm vào các xe có giá cao trên 1 tỷ đồng hoặc là xe đang gánh doanh thu giảm, ế xe.

Việc giảm giá từ vài chục triệu đồng thậm chí hàng trăm triệu đồng đối với các dòng xe sang có giá từ 2 đến 4 tỷ đồng như của BMW hoặc Audi thực tế vẫn chưa có thể tạo điểm nhấn hoặc tạo nên cơn sốt cho khách hàng bởi hiện nay, mức giá đa số người dân tiếp cận vẫn là dòng xe dưới 1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Việt, chủ đại lý xe hơi tại Hà Nội nhận định: "Xu hướng giảm giá xe hơi có thể diễn ra từ nay đến cuối năm. Nếu các mẫu xe nào không có doanh số, chắc chắn sẽ phải giảm giá để kéo khách hàng. Tuy nhiên, việc giảm giá có thể sẽ không xảy ra ở các mẫu xe đang có doanh số cao".

Theo Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • FORTUNER, FOTUNER, Công ty ô tô, Pajero Sport, Mitsubishi Triton, Innova, Mitsubishi, Audi, Mazda, MPV, Bmw, Toyota, Khuyến mãi, THACO, Mazda CX5, Giảm giá, Đại lý, Loan báo, Mitsubishi Xpander, Ăn khách

Post a Comment

0 Comments