Advertisement

header ads

Báo Người Đưa Tin: Thị trường xe Việt tháng 9/2019: Ford Ranger thất thế, bảng xếp hạng doanh số biến động lớn

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 9 có sự biến động lớn so với tháng 8 khi hàng loạt mẫu xe mới lọt top và hàng loạt 'kỳ cựu' ra đi. Trong đó, phải kể đến việc Ford Ranger đột ngột giảm doanh số mạnh giữa lúc tất cả các mẫu xe khác đều tăng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://xe.nguoiduatin.vn/515/thi-truong-xe-viet-thang-92019-ford-ranger-that-the-giam-manh-356942.html

Tháng 9, doanh số bán ra của Ford Ranger đột ngột giảm mạnh giữa lúc thị trường chung đều có mức tăng trưởng tốt

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán xe tháng 9 đã có sự tăng trưởng đột biến với 27.767 xe, tăng 29% so với tháng 8 và 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng số xe du lịch bán ra trong tháng đạt 20.916 chiếc (tăng 37% so với tháng trước), số lượng xe thương mại bán ra đạt 6.532 xe (tăng 10%) và xe chuyên dụng là 319 chiếc (tăng 10%).

Trong đó, xe lắp ráp trong nước đạt 16.994 xe (tăng 35% so với tháng trước), xe nhập khẩu nguyên chiếc 10.773 xe, tăng 21% so với tháng trước.

Cụ thể, bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt trong tháng 9 bao gồm:

Như vậy, trong tháng 10, biến động lớn nhất phải kể đến bán tải Ford Ranger đang từ vị trí bán chạy số 3 thị trường (tháng 8), đột nhiên tụt xuống vị trí số 8 (tháng 9) khi giảm từ 1.277 chiếc còn 975 chiếc (giảm 23,6%). Đây cũng là dòng xe duy nhất trong top 10 có doanh số sụt giảm giữa lúc tất cả các dòng xe khác đều tăng.

Sự tăng trưởng ngoạn mục nhất trong tháng phải kể đến 2 dòng xe “mới mà cũ” trong top 10 là Toyota Fortuner và Honda CR-V. Hai dòng xe này trong tháng 8 đều không lọt top những mẫu xe bán chạy, nhưng tháng 9 đã bất ngờ tăng trưởng thần tốc. Toyota Fortuner tăng cao nhất với 124,7% còn Honda CR-V tăng nhanh thứ hai với 88,9%.

Sự cạnh tranh giữa các hãng xe ngày càng trở nên gay gắt hơn khi một số dòng xe tưởng vô cùng kiên cố trong bảng xếp hạng cuối cùng cũng bị đánh bật. Hai mẫu xe “hot” của Kia đồng loạt dắt tay nhau ra khỏi top 10 bao gồm Kia Cerato và Kia Morning. Trong tháng 8, hai mẫu xe này lần lượt đứng ở vị trí số 7 và số 8 trong top với doanh số tương ứng 781 chiếc và 704 chiếc.

Toyota Vios tiếp tục không có đối thủ, giữ nguyên vị trí quán quân top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường trong nhiều tháng liên tiếp

Tháng thứ 2 liên tiếp Mitsubishi Xpander giữ vị trí Á quân bảng xếp hạng top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt với 2.081 xe.

Hyundai Accent tiếp tục là "gà đẻ trứng vàng" cho TC Motor với 1.927 xe bán ra trong tháng 9

Kiên trì bám trụ các vị trí top đầu trong nhiều tháng, Toyota Vios và Mitsubishi Xpander, Hyundai Accent tiếp tục không có đối thủ trong tháng 9. Dự kiến, nếu thị trường tiếp tục theo đà tăng trưởng, những vị trí top đầu này cũng sẽ khó bị lung lay.

Huệ Đỗ

Tìm kiếm:✨

  • TC Motor, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô việt nam, Doanh số, Xe du lịch, Nguyên chiếc, Tháng 8, Chuyên dụng, Giảm mạnh, Lắp ráp, Cùng kỳ, Mẫu xe, Dòng xe, Nhập khẩu, Thương mại, Tháng mười, Ford Ranger, Thất thế, Mitsubishi Xpander, Hyundai Accent, Việt

Post a Comment

0 Comments