Advertisement

header ads

Báo Người Đưa Tin: Phát minh ra loại lốp có khả năng tự bơm hơi

Đây là một trong những sáng kiến hàng đầu của nhà cung cấp săm lốp Continental dành cho tương lai. Bạn sẽ không cần để ý xem lốp có bị non hơi hay không, vì đó là chuyện riêng của… lốp, nó sẽ phải tự xử lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://xe.nguoiduatin.vn/517/phat-minh-ra-loai-lop-co-kha-nang-tu-bom-hoi-356922.html

Lốp xe tự bơm hơi-một phát minh mới của nhà cung cấp săm lốp Continental dành cho những chiếc xe tương lai

Theo đó, một chiếc lốp xe khi được sản xuất sẽ được gắn vào những cảm biến, có chức năng giám sát, tổng hợp tình trạng của lốp, bao gồm những thiệt hại do va chạm (nếu có), độ dày, nhiệt độ và áp suất. Với những vấn đề nguy hiểm như lốp bị hư hỏng, bộ phận cảm biến sẽ báo về cho người quản lý (hoặc chủ xe) để có phương án thay thế kịp thời. Đối với áp suất lốp, chính nó sẽ tìm cách duy trì ở mức tốt nhất mọi lúc. Vì vậy, sẽ không cần tới những chiếc lốp dự phòng hay bơm hơi dự phòng trên xe của bạn.

Lốp xe sẽ sử dụng chính năng lượng phát ra trong quá trình hoạt động để tự bơm hơi

Lốp có tính năng bơm tích hợp trong bánh xe. Trong quá trình tăng tốc, các lực làm việc trong bánh xe để tạo ra khí nén. Hệ thống mà Continental gọi là “áp suất” đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức lý tưởng. Nếu áp suất thấp hoặc cao hơn mức yêu cầu sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của xe. Với công nghệ mới này, công ty lốp e cho biết, nó có thể giúp hạn chế sự phát thải CO2 của xe.

Các cảm biến được tích hợp trong lốp xe giúp chủ xe có thể nắm được các thông tin liên quan đến thương tổn của lốp khi đi trên đường.

Đối với lượng không khí bổ sung được tạo ra, nó được lưu trữ vào một két nhỏ, và khi cần thiết, nó sẽ nhanh chóng giải phóng không khí để làm đầy lốp.

Công nghệ lốp xe tự bơm được giới thiệu tại triển lãm ô tô Frankfurt tháng trước, nó khiến nhiều người mê mẩn. Tuy nhiên, hãy tin chắc rằng, trong tương lai, nhiều loại công nghệ sẽ còn khiến bạn phải “tần ngần” hơn nữa. Những chiếc xe với nhiều tiện ích, có thể tự lái trên đường sẽ giúp giải phóng con người một cách tối đa.

Hệ thống mà Continental gọi là "Áp suất", đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức lý tưởng nhất.

Anh Nguyễn (Theo Cnet)

Tìm kiếm:✨

  • CONTINENTAL, Lốp xe, Lốp, Bơm hơi, Săm lốp, CNET, Áp suất, Phát minh, Anh Nguyễn, Chuyện riêng, Bánh xe, Tần ngần, Khí nén, Nhà cung cấp, Chủ xe, Thương tổn, Triển lãm ô tô, Két, Gắn vào, CO2

Post a Comment

0 Comments