Advertisement

header ads

Báo Kiến Thức: Sức chịu đựng cực khủng của Otaman-3 'taxi chiến trường' Ukraine mới cứng

Loại thiết giáp mới vừa được Ukraine quảng cáo có tên Otaman-3 với thiết kế cực kỳ hiện đại, dung hòa được các yếu tố của phương Tây - Nga và được Kiev quảng cáo là 'ngang tầm BTR-4'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/suc-chiu-dung-cuc-khung-cua-otaman-3-taxi-chien-truong-ukraine-moi-cung-1287566.html

Loại xe thiết giáp chở quân đời mới vừa được Ukraine quảng cáo có tên Otaman-3 và được cho là loại thiết giáp có sức mạnh tương đương xe chở quân BTR-4 hiện tại. Nguồn ảnh: Livejournal.

Trong buổi lễ ra mắt, nhà sản xuất của thiết giáp Otaman-3 đã nói một cách ngắn gọn rằng loại xe thiết giáp này đáp ứng được yêu cầu bọc thép theo chuẩn STANAG 3 và khi được bổ sung thêm hệ thống hỗ trợ, nó sẽ đủ tiêu chuẩn STANAG 4 - nghĩa là chống đỡ được tối đa 8 kg TNT mà không ảnh hưởng tới người ngồi trong xe. Nguồn ảnh: Livejournal.

Thậm chí ngay cả ở phiên bản gốc, Otaman-3 cũng được trang bị sẵn hai giá để đổ ở hai bên thân xe. Nguồn ảnh: Livejournal.

Các giá để đồ này có thể giúp binh lính bên trong xe tiết kiệm được không gian, nhất là trong trường hợp sơ tán, cần có không gian cho thương binh nằm cáng. Nguồn ảnh: Livejournal.

Cửa phía sau của xe được mở xuống dưới thay vì mở sang hai bên như trên BTR-4. Kiểu mở xuống dưới này giúp việc ra vào xe trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn nhiều so với việc mở cửa sang hai bên. Nguồn ảnh: Livejournal.

Vị trí của lái xe được thiết kế cực kỳ hiện đại và rộng rãi. Bên trong khoang lái thậm chí còn có hệ thống camera hiển thị hình ảnh để xạ thủ không nhất thiết phải thò đầu ra ngoài khi điều khiển phương tiện. Nguồn ảnh: Livejournal.

Khoang chở quân phía sau được thiết kế cực kỳ rộng rãi và hiện đại, đảm bảo binh lính sẽ không bị quá mệt mỏi trong những lần di chuyển dài. Nguồn ảnh: Livejournal.

Khoang chứa này cũng có thể gập ghế hoặc tháo bỏ ghế hoàn toàn để biến thiết giáp chở quân Otaman-3 thành phương tiện vận tải hậu cần, tải thương. Nguồn ảnh: Livejournal.

Trái tim của Otaman-3 là khối động cơ 6 xi-lanh 11,9 lít có công suất 5500 mã lực kèm theo đó là hộp số chuyển động tự động 6 cấp, hứa hẹn cho phép Otaman-3 di chuyển được với tốc độ tối đa lên tới 90 km/h. Nguồn ảnh: Livejournal.

Mời độc giả xem Video: BTR-82 - Taxi chiến trường tốt bậc nhất của quân đội Nga tham chiến ở Syria.

Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Mới cứng, Thiết giáp, Tải thương, Thò đầu, Ukraina, Kiev, Dung hòa, Chiến trường, Ngang tầm, Taxi, Binh lính, Chịu đựng, Xạ thủ, Khoang chứa, Loại xe, Khoang lái, Bọc thép, Đời mới, Khủng, Quân đội Nga

Post a Comment

0 Comments