Advertisement

header ads

Báo Kiến Thức: Máy bay 16 động cơ cánh quạt cực độc của Trung Quốc gây sửng sốt

Tại triển lãm hàng không đang diễn ra ở Thiên Tân, Trung Quốc, một loại máy bay cực độc đã được nước này mang ra trình làng với tổng cộng... 16 động cơ cánh quạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/may-bay-16-dong-co-canh-quat-cuc-doc-cua-trung-quoc-gay-sung-sot-1288126.html

Tại triển lãm hàng không đang diễn ra tại Thiên Tân, một loại máy bay hai cánh cực kỳ độc đáo và lạ mặt với tổng cộng 16 động cơ đã được mang ra trưng bày. Nguồn ảnh: Sina.

Loại máy bay độc đáo này có cái tên cực kỳ dài đó là "Điện khu động đa tưởng khuynh chuyển cao tốc toàn dực phi hành khí" hay còn có tên tiếng Anh là E-T-Potors. Nguồn ảnh: Sina.

Các thông số kỹ thuật của E-T-Potors cực kỳ ngắn gọn, chỉ bao gồm tốc độ bay tối đa 600 km/h. Nguồn ảnh: Sina.

Máy bay có tổng cộng 16 động cơ được chia làm hai phần. Phần cánh trước với 8 động cơ và phần cánh sau với 8 động cơ. Nguồn ảnh: Sina.

Điểm đặc biệt của các động cơ này là phần lá cánh có thể gập lại được. Nguồn ảnh: Sina.

Kèm theo đó là phần thân dài với không gian lớn, có thể làm nhiệm vụ vận tải hành khách hoặc chở hàng. Nguồn ảnh: Sina.

Thiết kế của máy bay E-T-Potors cực kỳ độc đáo khi nó không được trang bị cánh đuôi đứng mà chỉ có hai cánh đuôi ngắn nằm ngang. Nguồn ảnh: Sina.

Mặc dù có thiết kế cực kỳ lạ lẫm như E-T-Potors được khẳng định là có khả năng bay như mọi loại máy bay cánh bằng thông thường khác với lực nâng cực kỳ lớn. Nguồn ảnh: Sina.

Phần đuôi kỳ lạ của E-T-Potors không có cánh đuôi đứng. Nguồn ảnh: Sina.

Hiện tại, vẫn chưa rõ loại máy bay này sẽ được ứng dụng như thế nào trong thực tế hoặc E-T-Potors chỉ đơn giản là loại máy bay thử nghiệm giống như nhiều loại phương tiện bay độc đáo khác được Trung Quốc trưng bày trong triển lãm này. Nguồn ảnh: Sina.

Mời độc giả xem Video: Chiến đấu cơ thế hệ năm J-20 - kiệt tác của ngành công nghiệp hàng không Trung Quốc.

Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • SINA, Cánh đuôi, Cực độc, J-20, Cánh quạt, Thiên Tân, Triển lãm hàng không, Gập lại được, Kỳ dài, Sửng sốt, Được nước, Phi hành, Lực nâng, Nằm ngang, Kiệt tác, Lạ mặt, Động cơ, Thông số kỹ thuật, Máy bay chiến đấu, Trình làng

Post a Comment

0 Comments