Advertisement

header ads

Báo Kiến Thức: Chi tiết xe ôtô điện Toyota Mirai 2020 hoàn toàn mới

Toyota vừa công bố phiên bản concept cho dòng Mirai thế hệ hoàn toàn mới tại Triển lãm ô tô Tokyo 2019. Toyota Mirai 2020 đã thay đổi hoàn toàn khung gầm thiết kế đến các trang bị nội ngoại thất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/chi-tiet-xe-oto-dien-toyota-mirai-2020-hoan-toan-moi-1288470.html

Bây giờ nhìn mẫu xe Toyota Mirai 2020, chắc chắn bạn sẽ không nghĩ đây là một mẫu xe "xanh" buồn tẻ hay xe chạy bằng pin nhiên liệu FCEV. Chiếc xe mang phong cách thiết kế mới, có hơi hướng giống những chiếc xe thể thao của Toyota hay Lexus.

Lưới tản nhiệt (giả) cực lớn, cặp đèn sắc sảo với đèn mí vuốt dài, bộ mâm lớn và đa chấu như xe sang... Mẫu xe mang màu sơn mới được Toyota phát triển (Force Blue Multiple Layers), sử dụng các lớp sơn màu để đạt được chiều sâu và độ sáng hoàn hảo

Sự thay đổi chóng mặt này đến từ việc Toyota Mirai thể hệ mới được phát triển trên nền tảng TNGA dẫn động cầu sau mới của Toyota. Mirai Concept có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.975 x 1.885 x 1.470 mm, trục cơ sở dài 2.920 mm. Xe sử dụng hệ dẫn động cầu sau.

Mirai thế hệ thứ hai không chỉ là một chiếc xe thân thiện với môi trường mà còn đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của công nghệ pin nhiên liệu. Mirai thế hệ tiếp theo có hệ thống pin nhiên liệu được thiết kế lại hoàn toàn, bao gồm cả ngăn chứa pin nhiên liệu, mang lại hiệu suất cải thiện đáng kể.

Mục tiêu của công nghệ này là tăng 30% thời gian sử dụng so với thế hệ hiện tại nhờ tăng khả năng lưu trữ hydro. Chi tiết về hiệu suất cải tiến của Mirai thế hệ tiếp theo sẽ được công bố trong thời gian tới.

Hãng xe Nhật cũng đã thiết kế từ đầu toàn bộ hệ truyền động của mẫu xe ôtô điện Toyota Mirai, bao gồm cả pin nhiên liệu hydro, nền tảng mô-đun mới nhất của Toyota giúp gia tăng sự cứng cáp cho thân xe Mirai Concept, góp phần tăng độ linh hoạt, phản ứng nhanh hơn và trọng tâm được hạ thấp hơn giúp tăng khả năng xử lý nhanh nhạy.

Ngoài ra, các cải tiến đối với hệ thống pin nhiên liệu vượt ra ngoài phạm vi để cung cấp phản ứng tuyến tính, mượt mà khi di chuyển, tạo sự thống nhất, hài hòa giữa việc điều khiển của người lái và gia tốc của xe. Khả năng xử lý dễ dàng trên những con đường quanh co hay khi lái xe trên đường cao tốc, mang lại cảm giác hứng khởi cho người lái ở mọi tốc độ.

Nội thất của Mirai Concept cũng gây nhiều bất ngờ lớn. Nội thất được trang bị màn hình rộng 12,3 inch trên bảng điều khiển trung tâm và bảng táp lô bao quanh người lái, mang đến một không gian đơn giản mà hiện đại, tạo cảm giác ấm áp và thoải mái. Cấu hình hệ thống pin nhiên liệu sử dụng nền tảng TNGA cũng cho phép năm chỗ ngồi thay vì bốn chỗ ở Mirai thế hệ hiện tại.

Video: Chi tiết xe ôtô điện Toyota Mirai 2020.

Thảo Mai

Tìm kiếm:✨

  • Mirai Concept, MIRAI, Force Blue Multiple Layers, FCEV, TNGA, Toyota Mirai, Tế bào nhiên liệu, Nội ngoại thất, Hiđrô, Cầu sau, Toyota, Tuyến tính, Táp lô, Concept, Thế hệ thứ hai, Lexus, Gia tốc, Người lái, Ngoài phạm vi, Buồn tẻ

Post a Comment

0 Comments