Advertisement

header ads

Báo Thế Giới Xe: SUV 7 chỗ: Fortuner hút khách, Trailblazer và Pajero Sport chật vật thoát ế

Nỗ lực giảm giá bán, tung ra thị trường phiên bản mới giúp Toyota Fortuner hút khách, nới rộng khoảng cách với Ford Everest… trong khi doanh số sụt giảm khiến Mitsubishi Pajero Sport, Chevrolet Trailblazer rơi vào danh sách ô tô bán ế nhất thị trường tháng 9.2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Xe, nguồn bài: https://xe.thanhnien.vn/thi-truong-xe/suv-7-cho-fortuner-hut-khach-trailblazer-va-pajero-sport-chat-vat-thoat-e-20471.html

Cục diện cạnh tranh ở phân khúc ô tô SUV 7 chỗ thiết kế khung gầm theo kiểu body on frame tại thị trường Việt Nam trong năm 2019 dần được an bài với sự trở lại mạnh mẽ của Toyota Fortuner, trong khi các đối thủ cạnh tranh đang dần “đuối sức”.

Toyota Fortuner tràn trề cơ hội bảo vệ thành công ngôi vương SUV 7 chỗ bán chạy nhất thị trường

Số liệu bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, trong tháng 9.2019 doanh số bán Toyota Fortuner đạt tới 1.436 xe, tăng gần 800 xe so với tháng 8.2019 (chỉ đạt 639 xe). Kết quả này phần nào nhờ vào nỗ lực nâng cấp mẫu mã, bổ sung phiên bản mới của Toyota Việt Nam kết hợp với chính sách giảm giá bán từ các đại lý phân phối.

Cụ thể, trong tháng 9.2019 Toyota Việt Nam bổ sung thêm bản Fortuner TRD gắn bộ phụ kiện thể thao đi kèm giá bán 1,199 tỉ đồng, trong khi các phiên bản khác được hệ thống đại lý Toyota giảm giá từ 40 – 50 triệu đồng. Hiện tại với 4 phiên bản lắp ráp trong nước và 2 bản nhập khẩu, Fortuner đang là mẫu xe có danh mục sản phẩm đa dạng nhất trong phân khúc SUV 7 chỗ.

Sau 9 tháng đầu năm 2019, doanh số bán Ford Everest thấp hơn 3.183 xe so với Toyota Fortuner

Tuy nhiên, bước sang tháng 9.2019, trong khi doanh số bán Fortuner tăng gần 800 xe, thì Ford Everest chỉ đạt 689 xe, tăng 93 xe so với tháng 8.2019. Điều này, tạo cơ hội cho Toyota Fortuner nới rộng khoảng cách doanh số.

Cộng dồn 9 tháng đầu năm 2019, tổng doanh số bán của Toyota Fortuner đạt 8.717 xe, trong khi Ford Everest đạt 5.534 xe. Khoảng cách doanh số nhiều hơn 3.183 xe so với Everest trong khi thời gian bán hàng của năm 2019 chỉ còn lại gần 3 tháng giúp Fortuner tràn trề cơ hội một lần nữa bảo vệ thành công ngôi vương SUV 7 chỗ bán chạy nhất thị trường trong năm.

Kết thúc tháng 9.2019, doanh số bán mỗi mẫu xe này chỉ đạt ở mức dưới 70 xe. Cụ thể, các phiên bản Chevrolet Trailblazer do VinFast phân phối chỉ tiêu thụ được 63 xe, giảm 6 xe so với tháng trước đó. Mitsubishi Pajero Sport dù được giảm giá bán như doanh số chỉ đạt 64 xe, giảm 7 xe so với tháng 8.2019. Trong khi, Isuzu mu-X tìm lại đà tăng trưởng nhưng tổng lượng xe tiêu thụ trong tháng 9 cũng chỉ dừng lại con số 57 xe.

Doanh số bán Chevrolet Trailblazer tại Việt Nam đang sụt giảm

So với các đối thủ cùng phân khúc, Isuzu mu-X, Chevrolet Trailblazer có giá bán khá cạnh tranh và được khách hàng đánh giá cao về độ bền bỉ. Tuy nhiên, thiết kế thiếu sức hút, trang bị tính năng nghèo nàn cùng với việc chậm đổi mới… khiến hai mẫu xe này ngày càng lép vế trong phân khúc SUV 7 chỗ.

Trong khi đó, “tuần trăng mật” với những mẫu mã mới hút khách như Xpander, dường như đang khiến Mitsubishi Việt Nam lãng quên những “công thần” Pajero Sport. Bằng chứng là trong những năm trở lại đây, mẫu SUV này rất hiếm khi được hãng xe Nhật Bản cải tiến thiết kế, nâng cấp công nghệ. Trong khi đó, so với một số đối thủ trong phân khúc mặt bằng giá Pajero Sport tại Việt Nam vẫn cao hơn, khiến mẫu xe này không đủ sức cạnh tranh.

Ngoại trừ một số phiên bản của Toyota Fortuner, các mẫu SUV 7 chỗ thiết kế khung gầm theo kiểu body on frame đều đang được nhập khẩu nguyên

Tìm kiếm:✨

  • XPANDER, TRAILBLAZER, FORTUNER, Pajero Sport, Chevrolet TrailBlazer, Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Fortuner TRD, Bán ế, MU-X, Ế, Hút khách, SUV, Isuzu MU-X, Chật vật, Toyota Việt Nam, Doanh số, Nới rộng, Mitsubishi Việt Nam, Mẫu xe

Post a Comment

0 Comments