Advertisement

header ads

Báo Thế Giới Xe: Dân chơi Việt độ đèn LED cho Toyota Previa đời 1992

Một chủ xe Toyota Previa tại Việt Nam kết hợp phong cách hiện đại với đèn hậu độ bóng LED với kiểu dáng minivan cổ điển đời 1992 tạo ra ngoại hình mới mẻ hơn cho xe vào ban đêm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Xe, nguồn bài: https://xe.thanhnien.vn/thi-truong-xe/dan-choi-viet-do-den-led-cho-toyota-previa-doi-1992-20363.html

Toyota Previa là dòng xe gia đình 7 chỗ rất phổ biến của hãng xe Nhật Bản và được nhiều người Việt Nam thời những năm 90 rất ưa chuộng, Toyota Previa thường được gọi bằng cái tên “dĩa bay” nhờ kiểu dáng rất “tân thời” của nó thời đó.

Tất nhiên, những chiếc xe thời đó không thể có những công nghệ đèn LED hiện đại như ngày nay, cho nên một chủ xe Toyota Previa đời 1992 quyết định “độ” bộ đèn hậu với kiểu hiển thị LED trông đẹp mắt với nhiều người chơi xe.

Bộ đèn hậu LED được thiết kế khá đẹp mắt với cách hiển thị khá tinh tế, khi nhìn xa nhiều người sẽ không nhận ra đây là chiếc Toyota Previa đã gần 30 năm tuổi. Với chi phí độ xe cho bộ đèn hậu không quá tốn kém, chiếc Toyota Previa đời 1992 này trở nên nổi bật hơn vào ban đêm.

Gần 30 năm lưu thông, chiếc Toyota Previa trông mới mẻ hơn với bộ đèn độ hút mắt

Toyota Previa thuộc phân khúc xe đa dụng (MPV) chính thức được Toyota Motor đưa vào dây chuyền sản xuất từ năm 1990. Ít ai biết rằng cái tên “Previa” là tiếng Tây Ban Nha xuất phát từ “Preview” trong tiếng Anh có nghĩa là “tiên phong”. Chính vì vậy mà Toyota Previa đã từng được xem như một trong những mẫu xe tiên phong trong phân khúc xe đa dụng.

Mẫu MPV này lúc bấy giờ chỉ được phân phối chủ yếu ở một số thị trường chính như Nhật Bản, Mỹ, Hà Lan, Úc, New Zealand và một số quốc gia thuộc khu vực châu Âu. Cụ thể hơn, thế hệ thứ nhất dành cho thị trường Bắc Mỹ kết thúc vào năm 1997 nhưng tại quê nhà Nhật Bản, mẫu xe Toyota Previa dường như được ưu ái hơn khi kết thúc vào năm 2000.

Một chiếc Toyota Previa cũ đời 1992 có giá rao bán hơn 100 triệu đồng

Xét về động cơ, đa số xe Toyota Previa nhập về Việt Nam đều trang bị động cơ có dung tích xi lanh 2.438cc cùng hộp số tự động 4 cấp, một số ít xe sử dụng hộp số sàn 5 cấp. Ngoài ra những chiếc Previa sử dụng hệ truyền động AWD đều có giá bán cao hơn. Vào thời điểm đó, đây là lựa chọn thêm cho chiếc xe thay vì sử dụng dẫn động cầu sau của xe nguyên bản. Những chiếc Toyota Previa xuất sang thị trường Mỹ lúc đầu sử dụng động cơ 2.4 lít nhưng chỉ có công suất cực đại 133 mã lực tại vòng tia 5.000 vòng/phút.

Tìm kiếm:✨

  • Toyota Previa, MPV, Minivan, Dân chơi, Xe đa dụng, AWD, Toyota Motor, Đèn vĩnh cửu, Việt, Tân thời, Chủ xe, LED, Độ xe, Tiếng Tây Ban Nha, Cầu sau, Xi lanh, Chơi xe, Kiểu dáng, Ban đêm, Dẫn động

Post a Comment

0 Comments