Advertisement

header ads

Báo Thế Giới Xe: Audi Q5 tiếp tục dính lỗi, triệu hồi hơn 560 xe tại Việt Nam

Chưa kịp khắc phục lỗi xi lanh phanh chính, xe hạng sang Audi Q5 tại Việt Nam vừa tiếp tục 'lãnh án' triệu hồi do lỗi thiết kế khiến ốp chắn bùn có thể rơi ra khỏi xe khi đang vận hành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Xe, nguồn bài: https://xe.thanhnien.vn/thi-truong-xe/audi-q5-tiep-tuc-dinh-loi-trieu-hoi-hon-560-xe-tai-viet-nam-20454.html

Hơn 4 tháng sau đợt triệu hồi để sử lỗi xi lanh phanh chính, Audi Q5 tiếp tục dính lỗi liên quan đến thiết kế ốp chắn bùn bánh xe.

Theo thông tin từ Cục đăng kiểm, thông qua Công ty TNHH ô tô Á Châu - nhà phân phối chính hãng xe Audi tại Việt Nam, hãng xe sang Đức vừa thông báo đợt triệu hồi để gia cố ốp chắn bùn trên 566 xe Audi Q5.

Audi Q5 dính lỗi liên quan đến thiết kế ốp chắn bùn bánh xe

Trước đó, qua kiểm tra Audi xác định liên kết ốp chắn bùn trên các bánh xe không chắc chắn. Vì vậy, trong một số trường hợp bộ phận này có thể bị rơi ra khỏi xe, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành. Nguyên nhân là do lỗi thiết kế điểm kết nối tại vị trí ốp chắn bùn.

Theo Audi, đến thời điểm hiện tại hãng chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe liên quan đến ốp chắn bùn thiết kế không chắc chắn. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi, an toàn cho khách hàng, bắt đầu từ ngày 21.10.2019 Audi phối hợp với nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam tiến hành triệu hồi xe Audi Q5 bị ảnh hưởng để gia cố lại ốp chắn bùn bánh xe.

Audi Q5 triệu hồi lần này sản xuất trong thời gian từ ngày 1.7.2015 đến 31.12.2018

Tất cả các xe Audi Q5 liên quan đến đợt triệu hồi lần này đều sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1.7.2015 đến 31.12.2018 tại nhà máy Audi ở Đức và phần lớn đều do Công ty TNHH ô tô Á Châu nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam. Đợt triệu hồi này dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 21.10.2023 tại tất cả các đại lý chính thức của Audi Việt Nam. Thời gian kiểm tra, gia cố ốp chắn bùn cho mỗi xe mất khoảng 1 giờ.

Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi. Về cơ bản việc triệu hồi xe dính lỗi thuộc trách nhiệm của nhà nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm của Audi Việt Nam (Cty TNHH Ô tô Á châu) để yêu cầu xử lý, công ty cũng sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với công ty mẹ (Audi AG) để xem xét và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận.

Tìm kiếm:✨

  • Audi Q5, Chắn bùn, Nhà máy Audi, Audi AG, Audi Việt Nam, Xe hạng sang, Xi lanh, Ốp, Audi, Bánh xe, Chưa kịp, Lãnh án, Cục đăng kiểm, Gia cố, Nhà phân phối, Ủy nhiệm, Phanh, Hãng xe, Lỗi, Công ty mẹ

Post a Comment

0 Comments