Advertisement

header ads

Báo DĐDN: Hành trình Exciter trở thành ông vua trong phân khúc xe tay côn

Hãy cùng tìm hiểu các mẫu xe đã làm nên tên tuổi cho 'ông vua đường phố' Exciter

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo DĐDN, nguồn bài: https://enternews.vn/hanh-trinh-exciter-tro-thanh-ong-vua-trong-phan-khuc-xe-tay-con-159002.html

Exciter 2005: Sự khởi đầu của ông vua xe tay côn

Nhiều người nghĩ rằng Exciter 2009 là dòng xe mở đầu tuy nhiên Exciter đầu tiên xuất hiện vào năm 2005.

Ở thời điểm này, Exciter được trình làng với những cái tên như Su xì po hay FX 125. Mẫu xe này đã bị khai tử vì không đáp ứng được chuẩn khí thải mới.

Tuy nhiên, ở thời điểm mà giới mê tốc độ không tìm thấy mẫu xe phù hợp thì Exciter 2005 xuất hiện như một vị thần.

Xe có thiết kế trẻ trung thể thao và được trang bị động cơ 135 mạnh mẽ nhất bấy giờ. Lúc này Exciter là xe số tự động có 4 số chứ không phải xe côn tay như mọi người nghĩ.

Exciter 2007: Cảm hứng từ đường đua

Yamaha tiếp tục cho ra phiên bản GP đầu tiên được lấy cảm hứng từ mẫu xe đua M1 của chính hãng này.

Exciter 2007 vẫn sử dụng động cơ 4 cấp cũ nhưng vẫn lấy lòng được khách hàng khi khoác lên dàn áo mới đẹp mắt.

Bắt đầu từ thời điểm này phiên bản GP được ra mắt liên tục đến bây giờ.

Exciter 2009: Côn tay xuất hiện

Biết được tâm lý người chơi xe thuộc đối tượng khách hàng trẻ tuổi năng động, Yamaha đã cho ra mắt dòng xe Exciter tay côn 4 số đầu tiên.

Côn tay Exciter 2009 đã giúp cho những anh em không đủ điều kiện chơi xe phân khối lớn vẫn có cơ hội được bóp côn móc số trên dòng xe nhỏ Exciter này.

Exciter 2011: lột xác về thiết kế, kiểu dáng khí động học góc cạnh.

Ở lần nâng cấp này, Yamaha đã trang bị cho Exciter có dung tích 135 cc nhưng đã được nâng lên 5 cấp số cho khả năng linh hoạt hơn.

Ở thời điểm này, Exciter là mẫu xe mà chàng trai nào cũng muốn sở hữu. Exciter 2011 có doanh số tăng trưởng đến chóng mặt.

Sau khi ra mắt được 10 năm, Exciter đã trở thành mẫu xe côn tay côn được mọi người yêu thích nhất. Tuy nhiên, Exciter 150 xuất hiện với vẻ ngoài hầm hố, được nâng cấp lên 150cc với hệ thống phun xăng điện tử để làm hài lòng người hâm mộ.

Trước đây, Exciter dường như không có đối thủ ở phân khúc xe tay côn. Tuy nhiên, sự ra mắt của Honda Winner vào năm 2016 đã khiến exciter có thêm một đối thủ nặng ký.

Trước sự đột phá của Winner X, Exciter chuẩn bị ra phiên bản 2020 với van biến thiên VVA để lấy lại ngôi vương trong phân khúc xe tay côn.

Theo Techz

Tìm kiếm:✨

  • Exciter 2009, EXCITER, Exciter 2011, Xe tay, VVA, Winner X, Côn, Xì po, Ông vua, Yamaha, Honda Winner, Exciter 150, Chơi xe, Phân khối, Cấp số, Biến thiên, Phân khúc, Xe đua, Lấy lòng, Khí động học

Post a Comment

0 Comments