Advertisement

header ads

Báo Cartimes: Mẹo cần biết để tránh đau lưng khi lái xe nhiều giờ liền

Ngồi lái xe ô tô không đúng tư thế dễ gây đau lưng, mỏi cổ. Nguy hiểm hơn, điều này còn có thể khiến bạn không thể tập trung lái xe…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/meo-can-biet-de-tranh-dau-lung-khi-lai-xe-nhieu-gio-lien-3876.htm

Theo các chuyên gia, ngồi lái xe không đúng tư thế chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên chứng đau lưng, mỏi cổ. Để khắc phục điều này, bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

1. Tư thế ngồi xe ô tô đúng có tầm nhìn phù hợp

Đầu tiên, bạn cần nâng cao ghế ngồi sao cho đạt tầm nhìn tốt nhất. Nếu không thể nâng ghế thì bạn có thể dùng đệm lót hoặc các vật dụng hỗ trợ. Tuyệt đối không cố gắng rướn người lên cao.

2. Tư thế ngồi lái thoải mái

Di chuyển ghế sao cho cảm giác đạp côn và ga thoải mái nhất.

3. Điều chỉnh độ nghiêng ghế

Bắt đầu điều chỉnh lưng ghế để ghế đỡ dọc từ xương sống lên đến vai bạn. Chú ý không ngả ghế nhiều về phía trước vì có thể gây mỏi cổ.

Điều chỉnh độ nghiêng ghế cho phù hợp

Chỉnh tầm ghế sao cho tay vừa tầm với vô lăng. Vị trí đúng là khi bạn có thể đặt cổ tay lên đỉnh vô lăng mà không cần phải rướn người tới.

4. Điều chỉnh gương

Điều chỉnh gương chiếu hậu, gương hai bên sao cho đạt tầm nhìn tốt nhất. Tầm nhìn tốt tức là vừa tầm mắt, không phải vặn mình hoặc xoay lưng, cổ để nhìn.

5. Điều chỉnh vô lăng

Khi lái xe cần đặt cả 2 tay lên vô-lăng, điều này không những giúp đảm bảo an toàn cho bạn mà còn tránh cho bạn bị mỏi lưng.

Khi đi đường dài, cần chú ý nghỉ ngơi khoảng 2 tiếng/lần, mỗi lần 15 phút để thay đổi tư thế, như vậy cơ thể bạn sẽ không bị cứng vì ngồi quá lâu. Trong quãng thời gian giữa giờ này bạn có thể tranh thủ thực hiện các bài tập luyện cổ, vai, gáy.

Tìm kiếm:✨

  • Đau lưng, Độ nghiêng, Vặn mình, Rướn, Mỏi lưng, Lái xe ô tô, Mẹo, Lưng ghế, Vô lăng, Giữa giờ, Tư thế, Vừa tầm, Gương, Tầm mắt, Xương sống, Cổ tay, Lái xe, Côn, Gáy, Xe ô tô

Post a Comment

0 Comments