Advertisement

header ads

Báo Cartimes: Mazda3 2019 có thêm phiên bản xe đua TCR, sử dụng động cơ 2.0 cực mạnh

Mazda vừa giới thiệu một phiên bản Mazda3 cực chất mang dáng dấp của một chiếc xe đua và thực tế là chiếc xe này không thể lái hợp pháp trên đường phố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/mazda3-2019-co-them-phien-ban-xe-dua-tcr-su-dung-dong-co-20-cuc-manh-3878.htm

Đó là vì chiếc xe đua thuần chủng này được thiết kế đặc biệt để tuân thủ các quy định của TCR và đủ điều kiện để tham gia bất kỳ giải vô địch nào trong số 36 giải vô địch của TCR trên toàn cầu. Chiếc xe được thiết kế dựa trên mẫu Mazda3 2019 phiên bản hatchback với cánh gió phía và thêm chắn bùn cỡ lớn.

Phiên bản xe đua của mẫu xe Mazda3 không thể sử dụng trên đường phố

Những thay đổi đáng chú ý khác bao gồm phần cản trước đi kèm bộ khuếch tán gió phía sau nổi bật, xe chỉ có 1 ống xả duy nhất đặt dưới. Mazda3 TCR trang bị bộ la zăng Ray đi kèm bộ lốp thể thao Michelin Pilot và sử dụng bộ giảm sóc của Bilstein hoặc tùy chọn Ohlins.

Đuôi xe được trang bị thêm cánh gió, ống xả đặt giữa và cản dưới mới

Trái tim của Mazda3 TCR là động cơ 4 xy lanh tăng áp với vòng tua lên tới 7.000 vòng/phút cho công suất 350 mã lực và mô men xoắn 490 Nm. Toàn bộ sức mạnh được truyền qua hộp số 6 cấp SADEV hoặc X-Trac tùy chọn. Vận tốc tối đa của xe lên tới 241 km/h và dừng lại một cách an toàn với hệ thống phanh Brembo.

Thân xe Mazda3 TCR

Mazda3 TCR sẽ tham dự giải đua IMSA Michelin Pilot Challenge 2020 và dự kiến thử sức ở cuộc đua Endurance Challenge 4 giờ của Rolex 24 tại Daytona. Với một chiếc xe đua khá ổn, Mazda kỳ vọng sẽ phát triển 1 phiên bản hợp pháp trên đường phố như chiếc Volkswagen Golf TCR giới hạn. Đây sẽ là một cơ hội tốt để hồi sinh biệt danh Mazdaspeed3. Ngoài ra, hãng độ Zoom-Zoom về mặt kỹ thuật có thể phát triển một phiên bản động cơ mạnh hơn nhưng vẫn đang nằm ở mức kế hoạch.

Tìm kiếm:✨

  • TCR, Mazda3 TCR, Mazda3 2019, Michelin Pilot, IMSA Michelin Pilot Challenge 2020, Rolex 24, Xe đua, Mazda3, Cánh gió, La zăng, Mazda, Cực mạnh, Dáng dấp, Tùy chọn, Xy lanh, Thuần chủng, Ống xả, Chắn bùn, Khuếch tán, Ray

Post a Comment

0 Comments