Advertisement

header ads

Báo CAND: 'Vũ khí bí mật' của Ford sẽ có giá hơn 34 tỉ đồng?

Phiên bản được nâng cấp của thương hiệu sản xuất xe Mỹ sẽ có chỉnh sửa để đạt chuẩn vận hành công cộng thay vì giới hạn trong đường đua...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/van-hoa-pt/vu-khi-bi-mat-cua-ford-se-co-gia-hon-34-ti-dong-567560/

Khi phát triển mẫu GT thế hệ hiện tại, hãng sản xuất xe hơi Ford của Mỹ đã sớm biết trước rằng sản lượng của siêu xe này chắc chắn sẽ bị giới hạn. Và ngay cả khi đã cam kết tiếp tục lắp ráp GT tới 2022 (lâu hơn dự kiến 2 năm) để đáp ứng nhu cầu mua cao bất thường thì đây là một mẫu xe không tiếp cận được đại chúng.

Ra mắt tại triển lãm xe hơi Detroit 2015, thế hệ GT thứ 2 sẽ tròn 5 tuổi vào tháng 1 năm sau. Và có vẻ như hãng đang có một dự án đặc biệt để chào đón cột mốc này. Theo chuyên trang về xe The Drive, thương hiệu Blue Oval đang âm thầm phát triển một phiên bản mới cho mẫu siêu xe 647 mã lực dựa trên công nghệ đua được hãng áp dụng ở giải đua Le Mans.

Ford GT Mk II.

Cụ thể, bởi GT đã chính thức "nghỉ hưu" khỏi các giải đấu chính thức, Ford có thể thoải mái tùy biến động cơ V6 tăng áp kép EcoBoost theo cách mình muốn mà không bị giới hạn theo thể thức thi đấu. Đáng nói hơn, phiên bản được nâng cấp này sẽ có chỉnh sửa để đạt chuẩn vận hành công cộng thay vì giới hạn trong đường đua và quan trọng nhất là nằm ngoài mốc 1.350 xe dự kiến đầu tiên của thương hiệu xe Mỹ.

Xét trên việc chiếc Shelby GT500 đời mới đã chạm được ngưỡng 760 mã lực từ năm ngoái chỉ với động cơ V8 siêu nạp, con số mà GT đặc biệt đạt được có thể lên tới 800, 900 mã lực. Một số thay đổi mà Ford có thể nhắm đến là khoang lái, kit khí động học, phanh hiệu suất cao và đương nhiên là cả giá bán.

Mẫu GT tiêu chuẩn có giá 450.000 USD/chiếc, GT MkII gần gấp 3 con số trên (1,2 triệu USD) còn bản mới có lẽ phải chạm ngưỡng 1,5 triệu USD (khoảng 34,5 tỉ đồng).

Thi Vân (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Ford GT Mk II, Detroit 2015, Shelby GT500, Blue Oval, KIT, The Drive, Ford, Đường đua, Khoang lái, Triển lãm ô tô, Chỉnh sửa, Khí động học, Siêu xe, Mã lực, Đời mới, Bí mật, Chuyên trang, Đại chúng, Thể thức, Công cộng

Post a Comment

0 Comments